Menu

TẠI SAO SONY CHỈ MẤT NỬA NĂM ĐỂ CHO RA SMARTPHONE MỚI?

Khác với các nhà sản xuất khác khi phải mất đến một năm mới cho ra mắt thêm một mẫu smartphone mới thì Sony đã làm điều đó chỉ trong vòng 6 tháng. Người ta cho rằng LG G3 đã quá nóng vội với việc tung ra một mẫu smartphone mới. Vậy đâu là nguyên nhân?
Đúng là Sony quá dễ dàng trong việc trình làng flagship thế hệ tiếp theo chỉ sau 6 tháng vì đơn giản họ gần như chẳng có chút thay đổi nào trên flagship mới này. Ví dụ cụ thể nhất là khi so sánh chiếc Xperia Z1 và Xperia Z2. Ngoài có một chút nâng cấp trong cấu hình thì gần như Z2 sao chép lại y nguyên những gì của Z1 từ ngôn ngữ thiết kế, camera đến tính năng có sẵn. Người ta chẳng nhận thấy những điểm gì mới mẻ trên Z2, và theo họ có lẽ Z2 chỉ cần 1 tháng để hoàn thành chứ không cần đến 6 tháng.

TẠI SAO SONY CHỈ MẤT NỬA NĂM ĐỂ CHO RA SMARTPHONE MỚI?

Nhiều người sẽ thắc mắc như vậy phải chăng Apple cũng gặp tình trạng tương tự trên LG G3s và LG G3. Thực tế thì không, khi LG G3s ngoài có thiết kế gần như giữ nguyên của LG G3 thì mọi thứ đều được nâng cấp. Cấu hình LG G3 F460 cao hơn, camera chất lượng hơn và tính năng mới nhiều hơn, chứ không nghèo nàn thay đổi như trên Xperia Z2. Việc Sony nhanh chóng cho ra mắt flagship mới cũng được giải thích là do model cũ của hãng thường xuyên xảy ra lỗi và Sony buộc phải tung ra phiên bản mới để khắc phục những lỗi này. Xperia Z3+ ra mắt và nhận được lời phàn nàn rằng máy chạy quá nóng, và không lâu sau Xperia Z5 xuất hiện giải quyết vấn đề này.

TẠI SAO SONY CHỈ MẤT NỬA NĂM ĐỂ CHO RA SMARTPHONE MỚI?

Đương nhiên là Xperia Z5 cũng gần như sao chép Xperia Z3+ mà nếu không để ý kỹ thì cũng khó phân biệt. Cuối cùng rất có thể Sony muốn mình nhanh chân một bước so với các nhà sản xuất khác khi giới thiệu sản phẩm của mình tới người dùng đầu tiên. Thế nhưng lợi bất cập hại, người dùng vừa mới trang bị Xperia Z2 thì đã có Xperia Z3, quyết định nâng cấp LG G3 F400 thì không lâu sau Xperia Z3+ xuất hiện. Như vậy khó có thể nói Sony đã đưa ra quyết định đúng đắn.
Sony có hướng đi riêng của hãng và đáng nhận được sự tôn trọng. Với người dùng, mong mỏi lớn nhất là Sony có những đường hướng phát triển kinh doanh rõ ràng, hiệu quả để nâng cao vị thế của hãng. Người ta muốn thấy một Sony hùng mạnh chứ không phải Sony yếu ớt đang trên bờ vực thẳm.

Loading Facebook Comments ...