Menu

CƠ CHẾ KHÁNG NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ NAM CƠ

Đồng hồ cơ được phái mạnh rất ưa chuộng và lựa chọn bởi thiết kế lịch lãm và những ưu điểm vượt trội. Một trong những tính năng mà phái mạnh quan tâm nhiều nhất là khả năng chống nước của đồng hồ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này:

cơ chế kháng nước của đồng hồ

Tìm hiểu về cơ chế kháng nước của đồng hồ

Khả năng kháng nước của dong ho co dep phụ thuộc vào các phần: nắp lưng, núm lên giây cót và vòng đệm.

– Nắp lưng của đồng hồ

+ Nếu mặt sau của đồng hồ có khóa thì đồng hồ chỉ có mức kháng nước tối thiểu, khoảng 30m/ 99ft, có thể tiếp xúc với nước nhưng không lâu và ngâm quá sâu.

+ Nếu nắp lưng được gắn với mặt đồng hồ bởi những đinh vít chắc chắn, ít khi phải tháo rời thì đồng hồ sẽ có mức kháng nước cao hơn. Mức kháng nước của những chiếc đồng hồ kiểu này thông thường sẽ là 100m/ 330ft, cho phép người sử dụng có thể bơi nhẹ và thoải mái ngâm mình trong hồ bơi.

– Núm lên giây cót

Đây là một trong những thành phần quan trọng tạo nên khả năng chống nước của dong ho day da nam cơ. Phần dễ thấm nước chính là lỗ nhỏ ở cuống núm. Khi bạn lên giây cót nhiều thì miếng đệm sẽ gặp sức ép, dẫn đến tình trạng bị chầy xước hoặc bào mòn. Khi đó, nước có thể xâm nhập vào đồng hồ của bạn.

– Vòng đệm

Đây là một bộ phận giống như một chiếc nhẫn vòng tròn được làm từ cao su, nylon. Vòng đệm gắn liền với mặt kính, nắp lưng và núm lên giây cót. Khi đồng hồ được sử dụng trong thời gian dài thì vòng đệm sẽ bị ăn mòn dần dần và có thể có tạo nên khe hở ngấm nước, làm giảm khả năng kháng nước của đồng hồ.

Các mức kháng nước cơ bản của đồng hồ

Mỗi loại dong ho hublot fake với cấu tạo và thiết kế khác nhau sẽ có mức kháng nước khác nhau. Việc hiểu về các mức độ chống nước sẽ giúp bạn biết được chiếc đồng hồ của mình hoạt đông tốt nhất trong điều kiện nào để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Có một số mức kháng nước cơ bản sau đây:

bảng chỉ số kháng nước định sẵn trên đồng hồ

Với bài viết này hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về cơ chế kháng nước của đồng hồ, từ đó có cách sử dụng và bảo quản phù hợp.

Loading Facebook Comments ...