Menu

Kinh nghiệm chăm con cho các bà mẹ trẻ

Con cái luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh đặc biệt là giới trẻ hiện nay thì việc chăm con như thế nào cho tốt đang là vấn đề được trao đổi rất nhiều. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một vài kinh nghiệm chăm trẻ em hữu ích nhất giúp bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc con cái.
kinh nghiệm chăm con nhỏ

Kinh nghiệm chăm con cho các bà mẹ trẻ

Trẻ em trong giai đoạn mới sinh cho đến lúc tầm 2 – 3 tuổi thường rất hay ốm đau. Tuy nhiên đây cũng là một điều rất bình thường bởi trong gia đoạn này bé đang trong quá trình hoàn thiện cơ thể như là mọc răng, tiêm phòng bảo vệ. Chăm con trong gia đoạn này thường rất vất vả nhiều khi còn rất lo lắng không biết làm sao cho con yêu nhanh khỏi. Nhưng vấn đề đầu tiên mà bạn phải quan tâm đó là sức khỏe của bản thân bạn. Phải ăn uống đầy đủ và giữ tâm lí tốt. Đối với trẻ trong thời gian 1 tháng mới sinh thì nên cho trẻ ở trong phòng là chủ yếu. Mỗi buổi sáng sớm thì nên cho bé ra tắm nắng để cho làn da không bị vàng.

Đừng nên ép trẻ ăn quá nhiều, ăn uống phải đảm bảo khoa học và đầy đủ. Đối với những em bé đang trong giai đoạn mọc răng thường rất lười ăn. Tuy nhiên bạn phải kiên nhẫn không được nóng vội.Phải luôn để ý tới thân nhiệt của trẻ để đảm bảo trẻ không bị quá nóng hoặc quá lạnh. Có những gia đình vì điều kiện công việc chồng phải đi làm xa chỉ có phụ nữ ở nhà chăm con thì việc bạn chuẩn bị cho mình một chút thuốc phòng vào ban đêm là vô cùng cần thiết. Thêm vào đó chiếc điện thoại di động của bạn phải đảm bảo luôn đầy pin để phòng những bất chắc xảy ra có thể gọi nhờ người giúp. Hãy tự tích lũy cho mình những kiến thức căn bản để chăm con thật tốt nhé.

 

Loading Facebook Comments ...