Menu

Cơm dừa đặc sản bến tre

Về Bến Tre, chúng ta thường tìm đến những món ăn quen thuộc từ dừa như kẹo, rượu, đuông dừa, bánh tráng… Để làm mới vị giác, người dân đã sáng tạo món ăn cầu kỳ: cơm dừa tép rang.

Trái dừa xiêm hái xuống được cắt ngang phần đầu lấy nước. Nhát cắt phải thật ngọt để giữ dáng của trái dừa và sử dụng như dụng cụ đựng cơm. Gạo sau khi vo sạch bằng nước sẽ được vo lại bằng nước dừa, đợi ráo nước rồi để vào vỏ dừa, đong nước vừa đủ, đậy nắp lại. Sau quá trình hấp cách thủy, ta có được món ăn thơm ngọt trong mỗi hạt cơm.

Cơm dừa đặc sản bến tre

Cơm dừa đặc sản bến tre

Cơm dừa đúng vị, khi chín ngả màu vàng, ăn thấy béo và ngậy mùi của dầu dừa. Món ăn ngon nhất khi kết hợp với tép rang dừa, vừa dai vừa giòn. Sự kết hợp độc đáo này tạo nên hương vị đặc biệt níu chân thực khách khi đến với miền sông nước Nam Bộ.

Để thưởng thức món ăn đậm đà, thơm ngon, bạn có thể đến nhà hàng nổi Bến Tre, nơi được thiết kế theo mô hình chiếc tàu mang hình đầu rồng. Ba tầng nhà hàng có sức chứa 500 khách và luôn phục vụ những món ăn đặc sản miệt vườn như gỏi củ hủ dừa, thịt trứng kho nước dừa, bò quanh lửa hồng… Nằm ngay bến sông trên con đường Hùng Vương, đây là địa điểm đáng cân nhắc khi muốn tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay chiêu đãi du khách.

Cơm dừa hấp tôm

Cơm dừa hấp tôm

Giữa khung cảnh sông nước hữu tình và không gian lộng gió, du khách vừa thưởng thức đặc sản, vừa ngắm cảnh sông và tận hưởng những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của nhóm đờn ca tài tử Nam Bộ. Dường như mọi lo toan bộn bề nơi phố thị đều tan biến, thay vào đó là cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và yên bình.

Loading Facebook Comments ...