Menu

Có nên sử dụng Whey Protein hay không?

Whey Protein  là sản phẩm sữa được chiết xuất từ sữa bò nguyên chất. Protein của sữa bò được tách ra từ quá trình sản xuất phô mai và gọi là whey protein. Protein có thể tìm thấy trong các sản phẩm tự nhiên khác như thịt bò, thịt gà, trứng…Các sản phẩm khác như đậu nành, phô mai, trứng đều có Protein nhưng không thể sánh được với sản phẩm này về chất lượng và cách thức sử dụng cũng như có tác dụng nhanh trong quá trình  người sử dụng muốn tăng cân. Whey Protein được dùng để giúp cho quá trình hấp thụ vào cơ thể tốt hơn và nhanh hơn, Thích hợp cho người vận động thể hình, thể thao.

whey protein

whey protein

Tìm hiểu về Whey protein

Lịch sử phát hiện whey Protein: Khoảng 2500 năm trước đây, Hippocrates  đã sáng chế ra một số loại sữa có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, và cải thiện sự phát triển cơ bắp. Đến cuối thế kỷ 16 tại Thụy Sỹ, những người nông dân làm việc ở trang trại nuôi heo đã phát hiện ra một sự thật rằng nếu heo được tắm bằng sữa sẽ giúp nó phát triển nhanh hơn. Chính sự phát hiện này đã dẫn đến sự ra đời của whey Protein. Vào những năm 70s, bộ môn thể hình phát triển, thúc đẩy việc nghiên cứu và chế biến sữa, giúp tăng cơ bắp nhanh hơn. Tuy nhiên với những bước đầu của việc sáng chế và công nghệ, các sản phẩm chưa hoàn hảo, gây ra cho người uống các triệu chứng về  đầy bụng và khó tiêu. Mãi cho đến năm 1990 các nhà nghiên cứu đã cho  ra đời một loại sữa mới : ít hàm lượng chất béo nhưng hàm lượng protein cao. Sản phẩm sữa tăng cân đã được chứng minh hiệu quả và ưu tiên lựa chọn bởi những người tham gia bộ môn thể thao, tập thể hình.

Quy trình sản xuất whey Protein: Whey Protein được sản xuất qua 4 bước cơ bản như sau :+ Sữa bò tươi sau khi được vắt sẽ được để lạnh ở nhiệt độ 4 độ C.

whey protein

whey protein

+ Tiệt trùng ở nhiệt độ cao từ 70-75 độ C và được làm lạnh trở lại. Quá trình này sẽ cho ra sản phẩm là phô mai và whey protein sẽ được chế biến từ đó

+ Whey Protein sau khi được chiết xuất sẽ đem đi sấy khô.

+ Whey protein đã được sấy khô sẽ đem đi  Xay nhuyễn và thêm một số hương vị tùy chọn. Sau đó sản phẩm được đóng gói, vận chuyển đến các nhà phân phối rồi đến tay người tiêu dùng.

Tác dụng chính của whey protein: Thành phần dinh dưỡng trong sữa tăng cơ  whey 100% protein có các lợi ích sau: Hỗ trợ xây dựng – phục hồi cơ bắp và giảm thiểu chấn thương cơ bắp; tăng sức đề kháng ; Tốt cho  hệ tim mạch; Tăng sức bền và tạo năng lượng khi tập luyện; kiểm soát cân nặng hiệu quả (do có ít chất béo và ít cacbonhydrat).

Loading Facebook Comments ...