Menu

Có nên sử dụng xe tập đi cho bé

Những bước đi chập chững đầu đời của bé luôn là niềm vui vô bờ bến của ba mẹ. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại tất bận ngày nay nhiều ba mẹ có quá ít thời gian dành cho con yêu của mình. Không còn thời gian tập đi cho bé mà thay vào đó là sử dụng những chiếc xe tập đi cho bé. Vậy liệu sử dụng xe tập đi có tốt? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Không nên sử dụng xe tập đi cho bé

Nghe có vẻ không hợp lý khi xe tập đi hỗ trợ cho bé tập đi tuy nhiên nó lại không phù hợp với sự phát triển của bé. Thật vậy khi bé tự tập đi hoặc có sự hỗ trợ của bố mẹ thì chân và hệ xương của bé phải tập dần với sức nặng của trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên khi sử dụng xe tập đi thì bé chỉ có thể nhoai người về phía trước nhưng cơ xương không được tập luyện như trước. Và trẻ thường bỏ qua các giai đoạn chuẩn bị như biết bò và biết đứng. Như vậy sẽ chẳng đúng với tự nhiên phát triển của bé.

Là những người bố mẹ có trách nhiệm mỗi ngày hãy dành cho con yêu của mình ít nhất 30 phút vui đùa và dạy trẻ những kĩ năng cần thiết để có một sự phát triển hoàn thiện nhất. Xe tập đi chỉ là một công cụ hỗ trợ chứ không thể thau thế hoàn toàn vai trò của bố mẹ. Hãy sử dụng chúng đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa.

Những nhận định trên đã được các bác sĩ chuyên khoa nhi kiểm nhiệm. Hy vọng nó sẽ có ích đối với các bạn

Loading Facebook Comments ...