Menu

Ảnh hưởng của màu sắc nội thất đối với sức khỏe

Trong trang trí nhà cửa, ngày càng chú trọng xem xét đến ảnh hưởng của chất liệu trang trí đối với sức khoẻ, nhưng lại coi nhẹ màu sắc cũng có thể trờ thành một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Khi lựa chọn màu sắc nội thất phải chú ý màu sắc này liệu có tốt cho sức khoè của bản thân và người nhà hay không?

“Long lanh như dát bạc”, làm mờ hai mắt : Rất nhiều người yêu thích màu trắng, khi trang trí phòng, thường yêu cầu mặt tường và mặt sàn nhà nhất định phải được mài phang, trơn sáng, thậm chí có gia đình sơn mặt tường của phòng ngủ và phòng khách, gạch sứ của phòng bếp và phòng tắm, tất cả đều màu trắng. Kết quả là sau một thời gian dài sinh sống, thị lực sẽ bị sụt giảm nhanh chóng, mà thủ phạm trước tiên là do ngôi nhà được sơn đầy màu trắng.

Màu trắng tuy đơn giản, trong sáng nhưng thí nghiệm thực tế cho thấy, hệ sổ phản xạ ánh sáng của bức tường màu phấn trắng là 69% ~ 80%, của mặt gưong là 82% ~ 88%, thậm chí của bức tường màu phấn đặc biệt tron sáng lên đến 90%, vượt qua phạm vi thích ứng của mắt người, gây tổn thưong đối với giác mạc và hồng mạc của mắt dẫn đến mắt bị mệt mỏi và thị lực giảm sút. Vì thế, trong nhà tốt nhất không nên sừ dụng màu trắng ở diện tích rộng, nếu phải dùng thì nên chọn loại có bề mặt thô mộc của gỗ , để giảm hệ sổ phản xạ ánh sáng.

“Ngũ sắc rực rỡ” đầu óc choáng váng : Một số người mạnh dạn theo đuổi cá tính, sơn mặt tường và mặt sàn của mồi căn phòng thành các màu sắc khác nhau, bố trí ánh sáng đèn cũng rực rỡ nhiều màu, nhưng có lẽ khi còn đang tâm đắc với tác phẩm của bản thân, vấn đề đã theo đó mà đen. Mắt xuất hiện phù thũng đỏ, thậm chí các triệu chứng như tức ngực, hơi ngan, thiếu lực, mất ngủ, không có cảm giác thèm ăn… đều do màu sắc nhà cửa gây ra.

Màu sắc quá nhiều sẽ gây loá mắt, chói mắt, ánh sáng đèn cũng gây ảnh hưởng nhất định đối với thị lực của con người. Ánh sáng đèn chói mắt không chỉ gây tổn thương cho thị lực mắt mà còn ảnh hường đến chức năng thần kinh khác của trung khu đại não, khiến cho con người cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đứng không vững hoặc đau đầu, mất ngủ, không tập trung, chán ăn, nếu bắt buộc phải thế thì nên sử dụng một loại ghế thư giãn để hóa giải sự mệt mỏi đó…, người bị nghiêm trọng sẽ ảnh hường đến nhịp sinh học thông thường, không thể làm việc và sổng tốt.

“Phù thủy màu xanh lam” tinh thần không phấn chấn : Những người yêu thích màu xanh lam đã sơn đa số diện tích trong nhà thành màu này, với màu sắc này, ban đầu luôn cảm thấy rất mát mẻ và cũng rất tiên phong. Nhưng ờ thời gian lâu dài trong bầu không khí lạnh lẽo, u buồn, mọi người dù không có yếu tố phiền muộn gì cũng trờ nên ủ rũ, không phấn chấn, giảm tình cảm mãnh liệt, hào hứng đối với công việc và cuộc sống.

Loading Facebook Comments ...