Menu

Để không bị ép mua hàng hóa với giá cao

Để không bị ép mua hàng hóa với giá cao

Khi đi du lịch bạn thường bị chèo kéo mua hàng. Làm thế nào để không bị ép mua hàng hóa với giá cao

Du lịch không có những nỗi lo

Du lịch vào những dịp nghỉ lễ là sở thích của rất nhiều người và gia đình. Tuy nhiên nhiều người lại rất sợ đi du lịch vào những dịp này; vì sợ tình trạng bị “chặt chém” giá. Vậy làm gì để bạn đi du lịch mà không bị ép mua sản phẩm với giá “ cắt cổ”.

Chặt chém giá là việc mà những cửa hàng; quán ăn nơi bán đồ tại địa điểm du lịch đẩy giá của hàng hóa lên cao vào những dịp có đông người đến du lịch tại địa điểm đó. Việc này diễn ra nhiều nhất là đối với khách du lịch khác miền và người nước ngoài. Hiện tượng chặt chém xảy ra nhiều nhất là trong vấn đề phương tiện đi lại, đồ ăn hoặc những đồ lưu niệm. Và hiện tượng này xảy ra nhiều với những quán ăn nhỏ, gánh hàng rong, còn những nhà hàng uy tín thì thường có nâng giá nhưng không đến mức gọi là chặt chém.

Lưu ý tìm hiểu thông tin và hỏi giá trước

Để không bị ép mua hàng hóa với giá cao như thế bạn nên lưu ý những điều sau. Đầu tiên cần thiết nhất là bạn nên hỏi kĩ giá trước khi mua. Không nên nhìn những đồ nhỏ và đơn giản mà nghĩ là nó rẻ tiền. Việc bạn không hỏi trước về giá; chính là cơ hội để những người bán hàng đẩy giá lên cao. Trong các quán ăn, bạn có thể gọi món ăn theo thực đơn có sẵn như vậy sẽ đảm bảo hơn. Trước khi đi du lịch ở đâu; điều cần thiết là bạn phải tìm hiểu thông tin kĩ về nơi đó; từ những địa điểm mà có giá tốt đến những nơi mà uy tín. Bạn nên đến với những nơi được mọi người khen ngợi và tránh những nơi bị mọi người nhận xét về giá cả.

Một số lưu ý nhỏ như thế nhưng sẽ giúp bạn giảm được tình trạng chặt chém khi đi du lịch tại những nơi xa. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ, an toàn và không bị ép giá nhé.

Loading Facebook Comments ...