Menu

CÁCH BẢO QUẢN NÔNG SẢN TỐT NHẤT

Các loại nông sản tươi (rau, củ, quả) sau khi thu hoạch đều là thực thể sống và đang trong quá trình biến dưỡng, chuyển hóa cả về chất và lượng. Việt Nam nằm trong khí hậu ôn đới bốn mùa đều có thể thu hoạch nông sản, nhưng độ ẩm không khí cao việc bảo quản nông sản không phải điều dễ dàng chính vì thế cần có phương pháp tối ưu nhất.

DÙNG HÓA CHẤT ĐỂ BẢO QUẢN NÔNG SẢN LÂU HƠN ?

Mối lợi trước mắt nhưng có những nguy hại tiềm ẩn tới sức khỏe con người khi bảo quản nông sản bằng hóa chất. Một số hóa chất có tác dụng làm rau quả tươi lâu hơn, cũng như ức chế một số loại vi sinh vật gây hại có ưu điểm tác dụng nhanh, sử dụng với một khối lượng lớn nhằm kéo dài thời gian bảo quản và có khả năng tiêu diệt sinh vật có hại. Tuy nhiên việc sử dụng hóa chất trong công nghiệp để bảo quản nông sản có thể gây ra sự thay đổi về màu sắc, mùi vị rau quả, một điều đáng lo ngại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người chính vì thế rất nhiều các doanh nghiệp, chủ đầu tư … chuyển đổi sang dùng kho lạnh để bảo quản nông sản tốt hơn.

SỬ DỤNG KHO LẠNH CÓ PHẢI LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT

Không thể phủ nhận phương pháp dùng kho lạnh bảo quản là khá tốt được rất nhiều các doanh nghiệp, chủ đầu tư, … xem như là giải pháp tối ưu cho việc bảo quản nông sản. Kho lạnh ứng dụng nguyên lý giảm nhiệt độ trong không khí làm tê liệt các hoạt động của vi khuẩn và côn trùng.  Nhiệt độ trong môi trường bảo quản càng thấp thì càng có tác dụng ức chế các quá trình sinh hóa xảy ra bên trong rau quả cũng như sự phát triển của vi sinh vật, do đó có thể kéo dài thời gian bảo quản rau quả lâu hơn. Quá trình bảo quản có thể được nâng cao bằng cách giảm nhiệt độ hơn nữa ở nhiệt độ thấp, với nhiệt độ khoảng 1oC trong nhiệt độ thấp có thể làm tăng khả năng bảo quản một cách có ý nghĩa. Nhưng việc sử dụng kho lạnh lại không tiêu diệt hết các vi sinh vật gây hại mà chỉ ức chế và kéo dài thời gian bảo quản một chút, ngoài ra với vùng khí hậu như nước ta, độ ẩm không khí khá cao là điều kiện tuyệt vời cho vi sinh vật phát triển, một số tác nhân có hại xuất hiện như khí ethylene, bụi bẩn, ẩm mốc, … sẽ ảnh hưởng  tới chất lượng nông sản và chưa hẳn kho lạnh nào cũng là phương án tối ưu nhất.


SỬ DỤNG MÁY LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ AIROCIDE KẾT HỢP VỚI KHO LẠNH

Tích hợp những tính năng cần có, xử lý các hạn chế thường gặp ở kho lạnh đều được máy làm sạch không khí AIROCIDE giải quyết tới 99% giúp bảo quản nông sản tốt nhất dành cho các cơ sở bảo quản nông sản, các công ty,.. việc lắp đặt máy làm sạch không khí trong kho lạnh sẽ tiêu diệt các loại vi sinh vật, vi khuẩn , bào tử nấm mốc, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (ethylene). Đặc biệt, AiroCide  không sử dụng các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. Đây là nghiên cứu mang tính vượt bậc đánh bại các thiết bị lọc không khí sử dụng màng lọc và cách lọc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, sáng chế từ các nhà khoa học NASA khi sử dụng bảo quản thực phẩm và nông sản trên các trạm không gian, được ứng dụng rất phổ biến trong các kho lạnh, siêu thị ở Mỹ một quốc gia đòi hỏi khắt khe về vấn đề bảo quản, chất lượng nông sản cho các doanh nghiệp và người sử dụng. Airocide vinh dự được cấp chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), được nhận giải thưởng Edison 2013 và được rất nhiều cơ quan có uy tín trên thế giới thử nghiệm và chứng minh hiệu quả.
Bảo quản nông sản không hề khó nếu như chúng ta biết lựa chọn phương pháp tối ưu nhất, nhằm giữ cho nông sản tươi lâu, chất lượng được đảm bảo giúp cho lợi nhuận kinh tế tốt nhất, tạo điều kiện sống hoàn thiện và đầy đủ hơn. Chính vì thế hãy là người lựa chọn thông minh, sử dụng đồng tiền của chính bạn  hiệu quả nhất, AIROCIDE hy vọng sẽ góp một phần nào đó để nâng tầm cuộc sống của bạn tốt hơn, cùng đồng hành và phát triển !

 

Loading Facebook Comments ...