Menu

Không còn lo về mụn do dị ứng mỹ phẩm

Không còn lo về mụn do dị ứng mỹ phẩm

 

Rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn, da mụn như: cetaphil, keracnyl foaming gel, eucerin dermopuryfier cleanser… Giúp da sạch, bớt nhờn, dùng 2 – 3 lần trong ngày.

Các hoạt chất trên có thể được bào chế đơn thuần hay phối hợp với nhau để tăng hiệu quả. Thuốc bôi có thể thoa 1 – 2 lần trong ngày vào tổn thương mụn. Không bôi kem có chứa corticoid lên mụn.

Uống thuốc kháng sinh để ức chế tình trạng viêm. Lựa chọn kháng sinh loại nào và liều lượng ra sao phải do bác sĩ thăm khám da và chỉ định. Bệnh nhân dị ứng mỹ phẩm có thể bổ sung vitamin C nhằm tăng sức đề kháng cho da.

Trong quá trình điều trị, bạn cần biết, việc điều trị mụn có đáp ứng lâm sàng chậm, nên thời gian điều trị thường kéo dài, vì vậy bạn phải kiên nhẫn. Thời gian khỏi dị ứng mỹ phẩm nhanh hay lâu phụ thuộc vào mức độ dị ứng, vào việc chăm sóc và điều trị da đúng cách và sức đề kháng của từng cơ thể. Tốt nhất là bạn nên đi khám tại chuyên khoa da liễu để bác sĩ tiên lượng mức độ bệnh và có chỉ định cụ thể. Bạn cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ, không vì nóng vội muốn nhanh khỏi bệnh mà tự ý dùng các loại kem tự pha chế, không rõ nguồn gốc, sẽ làm triệu chứng bệnh giảm tạm thời nhưng sau đó lại bùng phát nặng hơn, khi đó việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn. Ngoài việc dùng thuốc bạn nên tránh thức khuya, giảm ăn ngọt, không nên nặn mụn, tránh để da tiếp xúc với bụi…

Chúc việc điều trị của bạn đạt kết quả.

tag : nước hoa hồng thayer   thu nhỏ vùng kín sau sinh

 

Loading Facebook Comments ...