Menu

mẹo chữa chướng bụng hiệu quả ngay tại nhà

Dân gian có rộng rãi mẹo chữa đầy hơi chướng bụng cực kỳ đơn thuần và hiệu quả, không nên dùng thuốc mà chỉ phải các nguyên liệu ngẫu nhiên, đôi lúc mang sẵn trong gian bếp nhà bạn.

Cùng tham khảo các mẹo chữa đầy hơi ngay dưới đây !

  • Chữa đầy hơi chướng bụng bằng những loại gia vị.

Những loại gia vị trong bếp cũng có chức năng chữa đầy hơi chướng bụng vô cùng tối ưu, sử dụng mẹo chữa chướng bụng bằng các loại gia vị ko hỉ giúp tiết kiệm mà lại cực kỳ an toàn, đơn giản mà hiệu quả lại cao. 1 số loại gia vị thường dược dùng để chữa đầy bụng như gừng tươi ( điều chế trà gừng, gừng hấp mật ong ) rau răm, tía tô, nghệ được chiết xuất lấy nước để chữa đầy hơi chướng bụng khó tiêu ko chỉ rất đơn giản và hiệu nghiệm mà lại còn tiết kiệm.

  • Mát xa nhẹ nhàng

Sử dụng tay xoa xoa vào nhau cho ấm lên rồi xoa nhẹ nhàng lên hết vùng bụng từ từ theo chiều kim đồng hồ. Xoa đến mạn sườn bên cần và quay lại vị trí ban đầu, trong giai đoạn xoa mang thể dùng dầu để khiến ấm bụng. Sau khi thực hiện xong bạn ợ hơi và sẽ thấy dễ chịu hơn phần lớn.

Nước chanh và gừng là thức uống trị đầy hơi cực kỳ hữu hiệu

  • Chườm nóng lên vùng bụng

Đây là mẹo trị đầy hơi khó tiêu được đa dạng người chọn hơn bao giờ hết, có thể lựa chọn túi chườm nóng chườm đều quanh vùng bụng và sang mạn sườn bên cần, làm như vậy sẽ giảm bớt được sự căng tức bụng, và giảm đau nhẹ nhàng. nếu mà đối tượng nào ko với điều kiện mua túi chườm nóng thì mang thể dụng khăn ngâm với nước nóng đế quấn quanh bụng cũng mang đến hiệu quả tương tự.

  • Mẹo chữa đầy hơi với nước chanh và gừng.

Chanh và gừng là loại gia vị mà hầu như tủ bếp của gia đình nào cũng với sẵn. khi mang triệu chứng đầy hơi chướng bụng khó chịu, hãy kết hợp chanh và gừng để tạo thành vị thuốc đơn giản mà hiệu quả.
Cách làm như sau: chuẩn bị một quả chanh, một củ gừng tươi. Chanh vắt nước cốt lấy khoảng 2 thìa cà phê nhỏ, gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Cho 2 nguyên liệu trên vào 1 cốc nước ấm rồi khuấy đều và uống. Hỗn hợp này trị chứng đầy bụng khó tiêu rất hữu hiệu.
ngoài ra, gừng sống cũng cho tác dụng tương đương. Người bệnh trước khi tham dự tiệc hoặc cần đi tiếp khách có thể chấm lát gừng đã cạo sạch vỏ với 1 vài hạt muối trắng rồi nhai kỹ, phòng và trị đầy hơi cực kỳ hiệu quả.

  • Trà gừng:

Trà gừng mang thể mua ở hiệu thuốc, hoặc tự chuẩn bị vài lát gừng tươi cho vào cốc trà nóng chừng 5 phút rồi uống nhâm nhi đến hết. có tác dụng ngừa đầy hơi, giúp nâng cao vị giác và hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Chẳng hề căn bệnh nào cũng nên lựa chọn thuốc mới mong có thể trị dứt điểm, đối có cách chữa đầy hơi thì khác, chỉ từ những thực phẩm hàng ngày hoặc các bài tập, xoa bóp đơn giản, triệu chứng khó chịu, óc ách, căng cứng, phình chướng bụng sẽ không tồn tại và ảnh hưởng đến cuộc sống, việc ăn uống và sinh hoạt của các bạn nữa.

Loading Facebook Comments ...