Menu

Những lưu ý khi chọn mua camera cho gia đình

Việc lắp đặt camera trong nhà hay cơ quan là nhu cầu cần thiết và rất thông dụng hiện nay. Vấn đề là lựa chọn loại camera thích hợp nhất. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua camera mà chúng tôi tổng hợp được.

  1. Xác định nhu cầu

Trên thị trường hiện nay, camera có rất nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Vì vậy, trước khi mua bạn cần xác định chính xác nhu cầu hiện tại. Chăng hạn như bạn muốn quan sát con khi để bé ở nhà với người giúp việc thì chỉ cần chọn camera IP có mức giá khá rẻ là cũng đủ. Đối với những nhu cầu cao hơn thì bạn nên sử dụng camera chuyên nghiệp của các tên tuổi lớn

  1. Xác định khu vực cần lắp đặt camera

Trước khi mua thiết bị camera bạn nên xác định vị trí lắp đặt. Có nhiều chủng loại camera khác nhau. Thường loại camera hồng ngoại hình bán cầu vẫn được ưa chuộng hơn cả nhờ tính thẩm mỹ cao và cho hình ảnh tốt, kể cả ban đêm.

  1. Chọn độ phân giải

Mức độ sắc nét của hình ảnh tùy thuộc vào độ phân giải của camera. Độ phân giải camera cao thì số lượng điểm ảnh sẽ nhiều hơn, từ đó hình ảnh càng sắc nét.

  1. Nên lựa chọn loại camera có dây hay không dây?

Vấn đề lựa chọn camera có gắn dây hay không lại cần phải xem xét nhu cầu của bạn. Các loại camera có dây chỉ cho phép lắp đặt ở một hướng cố định nếu có nhu cầu thay đổi vị trí quan sát thì cần phải tháo camera sau đó đặt lại một hướng khác. Nếu sử dụng camera IP thì sẽ có tính linh động cao hơn, thiết bị camera này có thể quay ngang 355 độ cũng như lên xuống 120 độ, tuy nhiên nó lại không có độ ổn định cao như loại camera có dây.

Loading Facebook Comments ...