Menu

Bị chướng bụng đầy hơi buồn nôn phải làm sao ?

Bạn đang thắc mắcChướng bụng đầy hơi và buồn nôn là những biểu hiện của bệnh gì? Chướng bụng đầy hơi, buồn nôn là một trong các biểu hiện rối loạn tiêu hóa mà ở đó dạ dày không thể co bóp thức ăn để chuyển hóa thành các chất nuôi dưỡng cơ thể. Tuy nhiên ở mỗi người việc bị chướng bụng đầy hơi buồn nôn này đôi khi lại là biểu hiện của một bệnh lý dạ dày đường ruột nguy hiểm nào đó. Ăn uống không hợp lý, mất cân bằng các chất dinh dưỡng như ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, dầu mỡ.

>> cách chữa chướng bụng đầy hơi

Uống quá nhiều bia rượu dẫn đến tình trạng dạ dày bị tổn thương, viêm loét và mất dần chức năng tiêu hóa. Thuốc và tàn dư từ thuốc điều trị các bệnh khác cũng là một yếu tố có thể gây hại đến dạ dày của bạn. Bên trong các loại thuốc tân dược chứa rất nhiều các thành phần hóa học lâu ngày sẽ hủy hoại dạ dày một cách từ từ. Cha ông ta có rất nhiều mẹo hay để giải quyết tình trạng bị ợ nóng này, đặc biệt là nhờ vào tác dụng từ các loại thảo dược tự nhiên để điều trị.

 Résultat de recherche d'images pour "đau dạ dày"

Gừng: lấy khoảng 100 gram gừng tươi rửa sạch, giã nhõ lấy nước pha kèm một chút mật ong, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Gừng có tính ấm không chỉ có tác dụng tốt chữa phong hàn, các bệnh xương khớp hiệu quả mà điều trị đầy hơi chướng bụng rất tốt. Tía tô: Tía tô có tính ấm, hơi cay nóng giúp giải độc tiêu viêm, chữa phong hàn, ợ hơi chướng bụng cực kì hiệu quả.

Cách làm lấy khoảng một nắm tía tô rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước uống trước và sau bữa ăn. Sinh tố cà rốt: Nước ép cà rốt là một mẹo mà được nhiều người áp dụng để điều trịchướng bụng đầy hơi buồn nôn. Có thể nói uống một cốc nước ép sinh tố cà rốt sau khi ăn no hoặc có cảm giác chướng bụng sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giảm triệu chứng đầy hơi chướng bụng rất tốt. Chướng bụng đầy hơi ợ chua gây cảm giác khó chịu, bụng bị cương cứng cản trở đến mọi công việc của người bệnh. Trẻ bị rốt loạn tiêu hóa phải làm sao? Nguyên nhân và cách chữa trị ợ hơi liên tục ra sao?

Các chế phẩm dạng lỏng có hiệu quả hơn dạng rắn nhưng thời gian tác dụng ngắn hơn. Do làm tăng pH dạ dày, các thuốc khán g acid làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của nhiều thuốc khác, phải dùng các thuốc này cách xa thuốc kháng acid ít nhất 2 giờ. Một số chế phẩm phối hợp thuốc kháng acid với simeticon (chất chống sủi bọt) để làm giảm sự đầy hơI hoặc làm nhẹ triệu chứng nấc. Có thể dùng các muối khác của magnesi như magnesi carbonat, magnesi trisilicat.

Loading Facebook Comments ...