Menu

Những bệnh lý dạ dày có phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng chướng bụng đầy hơi

Do bạn mắc phải các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược thực quản, hoặc thậm chí có thể do ung thư dạ dày. Những loại bệnh này chủ yếu do trong dạ dày cóvi khuẩn HP, chúng thúc đẩy các phản ứng lên men phế phẩm gây nên đầy bụng, khó tiêu. Do cơ thể bạn rối loạn vận động tiêu hóa ở dạ dày, ruột nên thức ăn xuống chậm, tiêu hóa chậm dẫn đến chướng bụng, hay bị ợ hơi.

Có rất nhiều nguyên nhân trực tiếp như trên nhưng sâu xa vẫn là do dạ dày của bạn bị tổn thương, làm việc kém hiệu quả mới dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi. Vì vậy muốn khắc phục thì bạn phải tìm cách điều trị cho dạ dày của mình, tăng khả năng tiêu hóa. Chướng bụng, đầy hơi khó tiêu, bạn phải làm sao ? Nếu chủ quan, không chữa trị chướng bụng đầy hơi ngay sẽ gặp nguy hại gì? Không nên xem thường những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà cơ thể bạn đã lên tiếng, dù đó là bất cứ loại bệnh gì liên quan đến tình trạng bụng khó chịu buồn nôn.

 Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng đầy hơi"

Đầy hơi, chướng bụng là triệu chứng quen thuộc của các bệnh dạ dày, đặc biệt làviêm loét dạ dày. Viêm loét dạ dày nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày hoặc tệ hơn là ung thư dạ dày. Đến lúc này thì việc điều trị bệnh thực sự khó khăn trên thế giới chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị căn bệnh ung thư quái ác. Khi bạn bị đầy bụng, lượng hơi sinh ra nhiều mà không trung tiện được sẽ đi ngược lên thực quản và thoát ra bên ngoài theo cách “ợ”.

Quá trình này gây giãn thực quản, lâu ngày sẽ khiến thực quản tổn thương. Xin đừng vội vàng khi tìm cách chữa trị chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Nhiều người khi bị đầy bụng liền chạy ra tiệm thuốc Tây mua men tiêu hóa hoặc các loại thuốc dạ dày để uống. Theo dân gian, cach chua day bung có thể dùng khăn nóng hoặc túi chườm nhẹ nhàng chườm đều lên vùng bụng để giảm bớt khó chị

Loading Facebook Comments ...