Menu

Những quy định sử dụng lốp xe nâng để đảm bảo hiệu quả và an toàn

Lốp bánh xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động của xe nâng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đòi hỏi người dùng phải biết cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả, kéo dài tuổi thọ đồng thời đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi sử dụng lốp xe nâng nhé!

Trước hết khi bơm hơi cho xe nâng thì bạn nên bơm vừa phải và không nên bơm quá căng để tránh rủi ro nổ lốp. Bạn hãy giữ khoảng cách an toàn với lốp xe nâng trong quá trình bơm hơi và hãy đảm bảo hơi được bơm ở một mức an toàn. Việc thay ruột cũng thường xuyên phải làm để đảm bảo lốp xe nâng có thể hoạt động tốt.

Khi lắp ráp bánh xe nâng thì bạn cũng cần lưu ý sử dụng loại máy ép có công suất ép phù hợp với lốp xe nâng cần thay thế và xin không vượt quá mức áp suất uất.

Với lốp hơi thì bạn cũng chỉ nên bơm cho lốp ở mức thấp hơn mức áp suất ở trên và đảm bảo hai bên vành đã cân bằng để điều chỉnh áp suất không khí đến mức khuyên dùng.

Đặc biệt một lưu ý quan trọng đó là không dùng lốp bánh xe nâng bị rách hoặc nứt tới ruột bên trong (với lốp hơi), hay lốp xe nâng bị mòn tới vị trí của hình tam giác thứ 2. Việc sử dụng những lốp xe nâng như thế này sẽ có thể gây ra những tai nạn.

Đó là một vài quy định để sử dụng lốp bánh xe nâng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.

https://xenanghangvn.com/may-sac-ac-quy-xe-nang/

Loading Facebook Comments ...