Menu

Dầu và nước có trong đầu ra khí nén

Máy nén khí vận hành trong thời gian dài có thể phát sinh lỗi vặt, trong số đó phải kể đến là dầu và nước có trong đầu ra khí nén. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng http://cholamsan.com/ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem Máy nén khí tại dienmayhoanglien.vn: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi.html

dầu và nước có trong đầu ra khí nén

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị trong hệ thống khí nén sẽ bị hao mòn và có thể phát sinh lỗi khi vận hành, vì vậy, điều cần làm là sớm tìm ra nguyên nhân và đưa ra những biện pháp khắc phục nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của cả hệ thống.

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân dầu và nước có trong đầu ra khí nén, bạn cần hiểu rõ những bộ phận chính có nhiệm vụ tách dầu và tách nước khỏi khí nén trong máy đó là bộ phận tách dầu và bẫy ngưng tụ. Bộ phận tách dầu gồm lực ly tâm của máy và bộ lọc tách dầu, còn bẫy ngưng tụ có nhiệm vụ giữ lại nước có trong khí nén.

Nguyên nhân dầu trong đầu ra khí nén.

nguyên nhân nước lẫn trong khí nén đầu ra

Bạn biết đó, lực ly tâm của máy và bộ lọc tách dầu có nhiệm vụ giữ lại dầu trong khí nén. Lưc ly tâm của máy thì mặc định theo từng model, vì vậy, nếu có phát sinh dầu còn tồn đọng trong dầu ra khí nén thì nguyên nhân là do ở bộ lọc tách dầu.

Máy nén khí piston tại Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-piston.html

Nguyên nhân phổ biến theo kinh nghiệm của chúng tôi đó là bộ lọc bị bẩn do không vệ sinh hoặc vệ sinh kém dẫn tới hiệu quả lọc không được tốt.

Một số trường hợp là do người dùng sử dụng dầu kém chất lượng khiến cho bộ lọc không hoạt động hiệu quả được.

Một vài trường hợp ghi nhận là do đường hồi dầu bị tắc, nghẹn khiến cho lượng dầu bị giữ lại trong bộ lọc không chảy về được, và nó tồn đọng lại trong bộ lọc.

 

Hoặc cũng có thể là do sử dụng dầu máy không dạt chuẩn dẫn tới việc tách dầu không xảy ra hoàn toàn và dầu vẫn còn giữ lại trong máy nén khí.

Nguyên nhân nước có trong đầu ra khí nén

 

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân khiến cho nước vẫn còn tồn đọng trên đầu ra của khí nén, bạn cần biết bộ phận giúp ngưng tụ nước có trong khí nén là gì? Câu trả lời đó là bẫy ngưng tụ.

Bộ phận này có chức năng giữ lại hơi nước có trong khí nén, trả lại không khí khô để sử dụng ở đầu ra. Nguyên lý làm việc của bộ bẫy ngưng tụ tương tự như 1 cốc bia khi ở ngoài trời, sẽ có những giọt nước bám trên bề mặt của cốc bia.

Bẫy ngưng tụ cũng vậy, nhiệt độ tại khu vực đặt bẫy ngưng tụ thường khoảng 4 độ C, nước sau khi được tách từ đây sẽ được làm nóng trở lại bằng nhiệt độ của môi trường

Nếu phát hiện có nước ở đầu ra của khí nén, bạn cần:

Kiểm tra lại bẫy ngưng tụ: nếu không vệ sinh cần vệ sinh ngay hoặc vệ sinh lại thật sạch, loại bỏ bụi bẩn.

Phụ kiện máy nén khí chính hãng tại điện máy Hoàng Liên

Kiểm tra đường hồi nước: Trong một vài trường hợp, nguyên nhân lại là do đường hồi nước bị tắc nghẽn. Điều cần làm là kiểm tra đường hồi xem bị tắc chỗ nào thì lên phương án xử lý sớm giúp doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động.

Bài trước: Máy hút bụi không ồn là gì

Loading Facebook Comments ...