Menu

Dưa chuột mèo đặc sản của người Mông hút khách

Bạn đã từng nghe tới món ăn mang tên “dưa chuột mèo” bao giờ chưa? Đây chính là đặc sản của người Mông, một thức ăn ngon và bổ dưỡng mà bất cứ ai cũng nên thử! Dưa chuột mèo món đặc sản của người Mông hút khách như thế nào?

Dưa chuột mèo đặc sản của người Mông

Dọc các tuyến quốc lộ Tây bắc vào đầu tháng 6 chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh tượng chị em người Mông đang bày bán dưa mèo ven đường.

Tìm hiểu về dưa chuột mèo

Dưa chuột mèo được bà con người Mông trồng xen canh cùng lúa trên các vùng núi phía Bắc như Sơn La, Yên Bái, Lào Cai,…. Dưa mèo có thể tự bò trên mặt đất hoặc mỏm đá mà không cần cho leo lên giàn như giống dưa chuột bình thường. Người Mông thường gieo hạt vào tháng 3 đến tháng 6 là bắt đầu có quả, tháng 8 hàng năm là hết mùa dưa.

Kết quả hình ảnh cho Dưa chuột mèo

Dưa chuột mèo là loại dưa chuột có vỏ ngoài trơn bóng, xanh. Có thể nói đây là dưa chuột khổng lồ vì kích thước của nó. Một quả dưa chuột mèo già có thể dài tới 35 phân, nặng gần 3 cân gấp khoảng 3 lần với dưa chuột thường.

Người Mông hái dưa cũng là cả một nghệ thuật. Dưa chuột mèo cần được hái cẩn thận, hạn chế va đập gây dập bầm mất ngon. Dưa phải giữ tươi cuống mới ngon, nhiều khách hàng ưa thích.

Tại sao dưa chuột mèo của người Mông hút khách?

Dưa chuột mèo trồng đơn giản, đặc biệt không cần sử dụng phân bón hay phun thuốc mà cây vẫn tươi tốt, cho năng suất cao. Ban đầu nhiều người nhìn loại dưa này không khỏi sợ vì nghĩ do phun thuốc kích thích nên dưa chuột mới to như vậy. Sau khi biết được nguồn gốc của loại dưa này mọi người hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Dưa chuột mèo an toàn vì không chứa thuốc kích thích, sạch và đảm bảo.

Kết quả hình ảnh cho Dưa chuột mèo

Đây cũng là loại quả ngon, giòn và ngọt mát thích hợp dùng trong những ngày hè nóng bức. Cùi dày, ruột đặc hơn giống dưa chuột thông thường.

Giá của dưa chuột mèo được chào bán ở các thành phố lớn khoảng 30000 đến 50000 đồng một cân. Dưa chuột mèo tại vườn sẽ có giá rẻ hơn. Tại Hà Nội tầm cao điểm nắng nóng một cửa hàng có thể bán tới 70 cân đến cả tạ dưa. Dưa chuột mèo sau khi được thu hoạch sẽ theo xe khách xuống Hà Nội. Muốn mua dưa người tiêu dùng phải đặt từ trước 2, 3 ngày.

Các món ngon làm từ long nhãn

Những thông tin về loại dưa chuột mèo đặc sản của người Mông hút khách chắc chắn đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về món ăn đặc biệt này! Hãy mua thử dưa chuột mèo về cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay hôm nay!

Loading Facebook Comments ...