Menu

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi cho trẻ em

Quan tâm chăm sóc sự phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí lực cho trẻ em là việc làm cần thiết. Ngoài tiếp nhận những tri thức trên giảng đường nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao để trẻ có thể tiếp thu đầy đủ hơn từ thực tiễn. Một trong những bộ môn thể thao tốt nhất mà được nhiều trường học áp dụng đó là bơi lội. Bơi lội mang tới khá nhiều lợi ích tích cực. Chính vì thếviệc đầu tư chi phí xây dựng bể bơi là điều cần thiết đối với trường học các cấp. Trong đó tiêu chuẩn xây dựng bể bơi cho trẻ em đòi hỏi yêu cầu khá khắt khen để đảm bảo sự an toàn cho hoạt động của trẻ.

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi cho trẻ em

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi dành riêng cho trẻ em không giống với những bể bơi thông thường. Cụ thể đó là tùy theo từng trẻ ở độ tuổi nào để đưa ra những tiêu chuẩn xây dựng phù hợp

Trẻ em ở độ tuổi học mẫu giáo (từ 3 – 5 tuổi)

Thiết kế bể bơi cho trẻ em cần căn cứ vào độ tuổi, chiều cao của trẻ. Trong đó trẻ con ở độ tuổi 3 – 5 có chiều cao thấp nhất. Chính vì thế mà tiêu chuẩn xây dựng bể bơi cụ thể đó là:

  • Độ sâu của dốc thoải từ 10 – 50 cm hoặc thay đổi theo nhu cầu hoặc vị trí đặt bể bơi.
  • Kích thước tối ưu mặt nước là 6m x 10m x 0,5m

Ngoài ra trong, nguyên vật liệu óp lát bể bơi phải lưu ý lựa chọn loạt chống trơn trượt, có rào chắn đẳm bảo trẻ không thể tự ý ra vào bể bơi. Mặt khác để thu hút trẻ tới với bể bơi thì nên lắp đặt hệ đài phun nước dạng hình nấm, những khu cầu trượt nho nhỏ phù hợp với kích thước bể bơi mà vẫn dành không gian để các bé có thể hoạt động thoải mái. Chính trong bản vẽ phối cảnh bể bơi phải phối màu sắc thật bắt mắt sinh động, trang trí những hình ảnh con vật ngộ nghĩnh đáng yêu nhằm tạo hứng thú của các bé con.

Trẻ em ở độ tuổi học tiểu học và trung học  ( từ 6 – 14)

Ở độ tuổi từ 6 – 14 có sự khác biệt về chiều cao cơ bản giữa gái và trai. Thông thường thì con gái ở tầm tuổi này có chiều cao nhỉnh hơn. Tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến tiêu chuẩn chung về thi công bể bơi ở lứa tuổi này.

  • Độ sâu trong khoảng 40 – 90cm
  • Tiêu chuẩn kích thước mặt nước là 7m x 12,5m x 0,9m hoặc thay đổi theo mặt bằng và nhu cầu thực tế.

Vì trẻ ở độ tuổi  học trung học đang trong quá trình phát triển chiều cao, vì thế để tốt nhất nên xây dựng bể bơi có mặt đáy dốc có độ sâu thay đổi phù hợp với từng đối tượng.

Còn độ tuổi trên 15 khi chiều cao đã gần như hoàn thiện thì tiêu chuẩn xây dựng bể bơi ở các cấp cao hơn cũng giống như những bể bơi kinh doanh thông thường khác. Độ dốc, sâu, chiều dài, chiều rộng đạt tiêu chuẩn.

****************************

Bài viết xem thêm: Những vấn đề cần lưu ý khi đưa trẻ đi bơi tại các bể bơi

Loading Facebook Comments ...