Menu

Những cách kiểm tra thông tin website đơn giản

Xã hội phát triển, mạng internet có mặt ở mọi nhà giúp mọi người tìm hiểu thông tin, quảng cáo, mua bán, cung cấp cũng như sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích. Tuy nhiên cũng có mặt trái do những đối tượng lừa đảo lợi dụng website để tư lợi cá nhân, vậy làm thế nào để kiểm tra thông tin website và xác định được mức độ tin cậy của website đó?

  1. Sử dụng Whois để kiểm tra thông tin trang web

Tùy theo mỗi website mà sẽ có tên miền cũng như địa chỉ IP khác nhau, để tìm hiểu các thông tin, dữ liệu liên quan đến website nào đó bạn có thể sử dụng Whois. Đây là một tiện ích giúp người dùng truy vấn được các thông tin như tên miền, email, địa chỉ Ip hay các thông tin khác một cách dễ dàng.

Dùng Whois để kiểm tra

Cách sử dụng tiện ích Whois cũng không có gì khó khăn, chỉ cần copy địa chỉ website bạn muốn tìm hiểu vào khung tìm kiếm, sau đó đợi hệ thống xử lí dữ liệu và trả về kết quả.

Tuy nhiên một số website đăng kí dịch vụ Domain Privacy sẽ khiến bạn không thể kiểm tra thông tin website theo cách này được.

  1. IP History check

Để biết được lịch sử hosting của một website nào đó, cũng như tìm hiểu người chủ của các địa chỉ IP, tên miền cũng như vị trí đặt server lưu trữ website thì bạn có thể dùng IP History Check.

Tiện ích này sẽ giúp bạn tìm được nơi lưu trữ thật sự của các website ẩn danh. Các thực hiện khá đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập theo đường link ViewDNS.info

Bước 2: Trong tag Tools → IP History →  Nhập tên miền/tên website mà bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm  → GO

Bước 3: Chờ hệ thống xử lí thông tin và trả về kết quả.

Kiểm tra thông tin web đơn giản với Viewdns.info

  1. Kiểm tra thông tin trang web bằng Openlinkprofiler.org

Dịch vụ Cloudflare cho phép người dùng truy cập website gián tiếp qua DNS trung gian Cloudflare, giúp xây dựng và bảo vệ website một cách an toàn. Thông thường các website ẩn danh, giả mạo hay sử dụng các backlink liên kết nhiều website nhằm tăng thứ hạng web chính.

Để kiểm tra backlink của website thì có thể sử dụng Openlinlprofiler.org bằng cách đăng kí tài khoản. Sau đó truy cập và nhập địa chỉ trang web cần tìm hiểu vào ô tìm kiếm, đợi xử lí và trả về kết quả.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích khác để kiểm tra thông tin website, giúp kiểm định được các thông tin, dịch vụ bạn dùng là đúng sự thật và an toàn. Để được tư vấn thêm về cách kiểm tra website, kiểm tra tên miền hay các vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi qua qua Hotline: 19006680 hoặc website https://nhanhoa.com/

>> Xem thêm:thuê vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:phí thuê hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

Loading Facebook Comments ...