Menu

Những lưu ý đi du lịch hiệu quả

Để mắt tới cái ba-lô mà bạn đeo sau lưng
Hãy tập thói quen liếc nhìn ra phía sau khi bạn chuẩn bị đứng lên để rời đi. Những chuyến du lịch thường khiến bạn quên trước quên sau và bạn thường có xu hướng mang theo nhiều đồ đạc hơn lúc ở nhà, chính vì thế bạn sẽ thường quên cái áo khoác hay tờ báo ở một bàn café kiểu Paris, nơi bạn thường thích nhìn ngắm người qua lại.
Nếu đã có thói quen giữ hàng đống thẻ ngân hàng trong một chiếc ví tiền khi ở nhà thì hãy cố từ bỏ thói quen đó khi du lịch. Bạn nên giữ mỗi thứ ở một nơi khác nhau, tốt hơn nữa là đừng mang theo trên người.

 

Hình ảnh có liên quan
Đừng để ví tiền trong túi sau của quần
Để tránh bị móc ví, hãy giữ ví tiền của bạn ở túi trước, đặc biệt là trong những chiếc túi có nút khóa. Ổn hơn nữa là hãy sử dụng chiếc túi nằm sâu trong áo khoác của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều loại “nịt ví” để bạn đeo bên trong áo, dưới thắt lưng…
Bạn nên chủ động chào hỏi và tỏ ra thân thiện với các du khách cùng chuyến đi. Việc làm này có thể mang lại cho bạn sự giúp đỡ của những người xung quanh khi cần.
Hãy luôn sử dụng taxi hoặc xe buýt làm phương tiện di chuyển thắng tới nơi nghỉ chân.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Chẳng ai dám chắc về những nguy hiểm bạn có thể gặp  khi đi du lịch phải trên đoạn đường từ xe buýt đến khách sạn.
Hít thở thật sâu khi ngồi trên xe để tránh bị say xe. Ngoài ra bạn cũng có mang theo vỏ quýt để ngửi hoặc uống thuốc chống say trước khi lên xe di chuyển.
Tránh “phô trương” những món đồ bạn có như ví tiền, điện thoại, máy ảnh, trang sức,… bởi kẻ trộm luôn rình rập xung quanh chỉ “thó” những gì chúng thấy.
Chỉ cầm theo bản sao hộ chiếu khi ra khỏi khách sạn. Một vài điểm vui chơi giải trí sẽ yêu cầu xuất trình hộ chiếu nhưng bản sao cũng hoàn toàn được chấp nhận.
Nhớ mang theo chuyến đi một vài ổ khóa nhỏ. Chúng sẽ phát huy hiệu quả trong trường hợp có kẻ xấu đột nhập vào phòng.

 

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý đi du lịch hiệu quả
Đừng cố tỏ ra bạn giàu từ quần áo đến túi xách hay việc make up kĩ càng bởi chúng sẽ mang nguy hiểm đến cho bạn
Những trải nghiệm sau mỗi chuyến du lịch sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và làm phong phú thêm cho vốn sống.
Thay vì lo sợ đồ ăn đi đường quá đắt hay không đảm bảo thì hãy đem một lượng vừa đủ cho ngày đầu tiên, bởi đồ ăn không những cồng kềnh mà còn khó bảo quản và không còn đảm bảo chất lượng sau một quá trình vận chuyển dài.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý đi du lịch hiệu quả
Đa phần mọi người thường chủ quan nghe theo dự báo thời tiết trước khi đi khoảng vài ba ngày để chuẩn bị hành lý. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng, dù bất kể bạn đi đâu thì cũng nên chuẩn bị một chiếc áo khoác mỏng và một cái khăn. Bởi thời tiết là thứ khó đoán nhất, nếu để vấn đề sức khỏe xảy ra sẽ làm hỏng cả một chuyến đi.

Loading Facebook Comments ...