Menu

Đồng hồ lặn Rolex được kiểm tra với nước trong bể áp suất

Đồng hồ lặn Rolex được kiểm tra với nước trong bể áp suất

 

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/25/dong-ho-oceanus-ocw-g2000h-7ajf-dinh-cao-cua-cong-nghe/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/24/kham-pha-nhung-bo-suu-tap-dong-ho-doi-casio-lovers-2018/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/23/g-shock-2018-gwf-d1000b-1ltd-danh-cho-th

 

 

Đồng hồ lặn Rolex được kiểm tra với nước trong bể áp suấtĐồng hồ lặn Rolex được kiểm tra với nước trong bể áp suất

Thông thường thì các hãng đồng hồ sẽ kiểm tra sản phẩm bằng áp suất trong không khí. Đồng hồ được đặt trong phòng nhỏ đầy không khí và nếu áp suất không khí thay đổi có nghĩa là không khí đã lọt vào bên trong chiếc đồng hồ. Mỗi chiếc Rolex Oyster đầu tiên cũng được kiểm tra bằng không khí theo cách này. Mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra trước và sau khi một chi tiết hay đĩa số được lắp ghép vào bên trong nó.

Đồng hồ lặn phải trải qua 2 lần kiểm tra khác nhau. Sau khi kiểm tra với không khí, Rolex tiếp tục kiểm tra khả năng chịu nước của mỗi chiếc Rolex Submariner và Deep Sea trong nước thật. Phương thức kiểm tra này ít phổ biến hơn. Đồng hồ Submariner được đặt trong những ống lớn đổ đầy nước để đảm bảo rằng chúng có thể chịu nước ở độ sâu 300m. Phương pháp kiểm tra này đặc biệt phức tạp bởi vì Rolex áp dụng một hệ thống phức tạp để kiểm tra liệu nước có thấm vào đồng hồ.

 

Đồng hồ lặn phải trải qua 2 lần kiểm tra khác nhau.Đồng hồ lặn phải trải qua 2 lần kiểm tra khác nhau.

Sau khi đặt đồng hồ vào bể nước, người ta đốt nóng chúng lên và một giọt nước lạnh được đặt lên mặt kính để kiểm tra xem liệu quá trình đông đặc có diễn ra. Sau đó một thiết bị cảm biến tiếp tục kiểm tra xác định khối lượng nước có thay đổi hay không. Ít hơn một trên một ngàn chiếc thất bại trong cuộc kiểm tra này! Với đồng hồ Deep Sea, khâu kiểm tra thậm chí còn khó khăn hơn. Rolex chế tạo một loại bể nước áp suất cao đặc biệt với COMEX để kiểm tra khả năng chịu áp lực ở độ sâu của mỗi chiếc Deep Sea. Những chiếc bể này trông như trong phim viễn tưởng – hãy tưởng tượng một thiết bị trông như súng máy nhiều nòng cổ điển. Chiếc máy mất hơn một tiếng để kiểm tra từng chiếc đồng hồ với áp suất tương tương độ sâu nước 12.000m.

Loading Facebook Comments ...