Menu

Tổng hợp các cách thay dây đồng hồ bạn nên biết

Dây đồng hồ của bạn bị hư, bong tróc, bạn muốn thay mới dây đồng hồ. Có nhiều cách thay dây đồng hồmất ít thời gian. Mỗi loại chất liệu dây đồng hồ khác nhau sẽ có những cách thay khác nhau. Cùng tìm hiểu cách thay dây mới cho đồng hồ nhanh mà đơn giản qua bài viết sau:

https://dongho-citizen.com/hang-ra-mat-mo-hinh-citizen-cross-sea-phien-ban-dong-ho-moi-cua-mau-chu-so-a-rap

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-mo-hinh-cong-tac-citizen-promaster-mont-chuong

https://dongho-citizen.com/kham-pha-chiec-dong-ho-trang-nha-day-kim-cuong-cua-mo-hinh-citizen-exceed-precious

 

cách thay dây đồng hồ

 

1. Chuẩn bị các dụng cụ để thay dây đồng hồ da và kim loại

 Để thực hiện quá trình thay dây cho đồng hồ bao giờ cũng cần tới các dụng cụ chuyên ngành. Bạn chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Một bộ dây đồng hồ: Cái này bạn có thể mua ở cửa hàng đồng hồ, tại đây có nhiều mẫu dây da và kim loại thoải mái cho bạn lựa chọn mẫu yêu thích. Hoặc bạn có thể tự tìm tới các xưởng nhỏ dạy làm đồ Handmade để tạo cho mình chiếc dây da cá tính, thời trang theo phong cách riêng.

– Đồ dùng thay dây, chốt nhỏ đồng hồ

– Dụng cụ tháo dây đồng hồ bao gồm: cây tuýp mở chốt khóa dây, có thể mua ở tiệm bán phụ kiện đồng hồ

– Khăn lông hoặc tấm vải mềm dùng để lau

thay dây đồng hồ

2. Cách thay dây quai đồng hồ từ da

Tiến hành thay dây đồng hồ làm từ chất liệu da cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Bạn tháo dây da cũ của đồng hồ đeo tay ra ngoài. Bạn nên thực hiện các thao tác ở mặt sau đồng hồ, chèn đầu tuýp rồi mở chốt khóa 2 bên đồng hồ. Sử dụng tuýp giúp bật chốt khóa nhanh và lấy ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Lấy dây đồng hồ mới rồi lắp vào, sau đó lấy chốt dây cũ ra, đặt vào vị trí lỗ của dây da mới rồi chốt hai đầu dây lại với nhau. Nên chốt khóa dây đồng hồ úp xuống, dây ngắn chốt về phía đối diện hướng 12 giờ. Tiếp theo, bạn dùng Spring bar tool lắp sản phẩm lại, cứ thế làm tương tự với dây bên kia.

Bước 3: Bạn cần kiểm tra lại chốt khóa sau khi thực hiện xong ở bước 2 để chắc chắn rằng chốt không bị lỏng. Cách này chỉ áp dụng cho dây da, còn dây kim loại sẽ dùng cách tháo hoặc cắt mắt.

3. Cách thay dây đồng hồ bằng chất liệu kim loại

 Việc thay dây đồng hồ diễn ra khi dây bị méo mó, hỏng do va đập. Để thay dây đồng hồ bằng kim loại cần chuẩn bị:

hướng dẫn thay dây đồng hồ

– Hai chốt đẩy
– Một kìm mũi nhỏ
– Một chiếc búa nhỏ

Cách thay dây đồng hồ bằng kim loại thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thử dây xem đồng hồ có vừa không, xem có chật hay rộng hơn so với cổ tay, hay kiểu dáng có phù hợp không.

Bước 2: Đo kích thước dây đeo và bỏ đi mắt đồng hồ không cần thiết để cho vừa tay. Bạn cần đánh dấu vị trí mắt dây cần cắt để bỏ đi, tránh sự nhầm lẫn, tạo độ cân xứng khi đeo mặt số.

Bước 3: Cắt mắt đồng hồ. Bạn phải tính toán vị trí cần cắt mắt đồng hồ thật cẩn thận, bởi một khi đã cắt thì không thể thay đổi lại. Nếu bạn thay dây cần phải tháo chốt 2 đầu rồi mới thay dây. Bạn cần giữ chặt dây để tháo ra thật cẩn thật, sao cho chốt vừa với các mắt dây đồng hồ.

Khi thay dây đồng hồ bằng kim loại hay da bạn cần chú ý thực hiện các bước thật nhẹ nhàng, tránh sai lầm đáng tiếc xảy ra. Cần thực hiện đúng, chuẩn để không mất đi sự thẩm mỹ của đồng hồ. Việc thay mới chiếc dây đeo cho đồng hồ ngay tại nhà vừa đơn giản vừa đáp ứng yêu cầu và sở thích của chính bạn.

Loading Facebook Comments ...