Menu

Cách khắc phục sự cố khi đồng hồ bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục sự cố khi đồng hồ bị hỏng? Sau đây, là hai trường hợp cơ bản mà chúng ta gặp phải khi đồng hồ bị hỏng và các cách khắc phục của nó.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/19/diem-qua-nhung-tinh-nang-cua-dong-ho-g-shock/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/19/ban-biet-gi-ve-dong-ho-g-shock-baby-g/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/19/dong-ho-casio-g-shock-co-dien-chien-binh-vuot-thoi-gian/

 

Trường hợp 1: Đồng hồ bị chậm giờ

Nếu đồng hồ mà bị chậm giờ thì một trong những nguyên nhân cơ bản sau:

  • Kim chạm mặt kính

Cách khắc phục: Nâng mặt kính đồng hồ hoặc nắn lại kim đồng hồ

  • Đồng hồ bị bó cơ

Cách khắc phục: Vệ sinh và lâu dầu cho đồng hồ

  • Có vấn đề liên quan đến pin và các lá tiếp xúc pin

Cách khắc phục: Thứ nhất, thay đổi pin nếu đồng hồ hết pin để tránh hiện tượng để lâu sẽ làm pin chảy nước. Thứ hai, kiểm tra các lá tiếp xúc pin nhất, nếu trước đó đồng hồ bị vào nước hoặc bị han gỉ thì phải vệ sinh thật sạch, điều này sẽ giúp cho tiếp xúc của pin được tốt hơn.

  • IC bị lỗi

Cách khắc phục: Cách làm duy nhất là thay IC khác và kiểm tra.

 

Trường hợp 2: Đồng hồ bị vào nước

Một số nguyên nhân khiến đồng hồ vào nước có thể là do chốt không chặt, tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa, tiếp xúc với môi trường muối tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao…

Cách khắc phục:

  • Thấm bớt nước bằng khăn giấy mềm

Khi đồng hồ bị ngấm nước, việc đầu tiên cần làm là khử nước, bạn nên dùng giấy hoặc khăn mềm lau nhẹ đồng hồ cho khô nước, lưu ý, bạn nên lau nhẹ nhàng để tránh làm xước mặt số. Sau đó, dùng tuavit nhỏ để mở nắp lưng mặt số một cách cẩn thận để tránh việc đụng vào bánh răng hay các linh kiện khác. Sau đó, lót vải hoặc giấy rồi úp mặt đồng hồ xuống để tự nó khô trong 24h, khi đồng hồ khô có thể chạy bình thường.

  • Đeo ngược đồng hồ

Thông thường, khi đồng hồ bị vào nước thường tạo nên hơi nước ở mặt kính, hay những hạt nước nhỏ li ti làm cho mặt kính mờ, trong trường hợp này bạn có thể đeo ngược đồng hồ, tức là để mặt kính úp vào tay bạn. Dưới tác dụng của lực hút trái đất, hơi nước sẽ dần biến mất sau vài giờ bạn đeo như vậy.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn nên để đồng hồ tránh xa các nguồn phát ra từ trường mạnh.

  • Sử dụng gói hút ẩm

Khi đồng hồ bị vào nước, sau khi lau bớt nước ở đồng hồ, bạn có thể cho đồng hồ vào gói hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào một hộp kín để đồg hò vào đó. Hơi nước hay ẩm sẽ hút hết ra khỏi đồng hồ.

  • Làm khô bằng bóng đèn vàng

Với cách xử lý này, bạn bọc đồng hồ vào miếng vải hoặc giấy mềm có khả năng thấm hút tốt rồi đặt dưới ngọn đèn tròn 40W cách khoảng 10 – 15cm. Không nên dùng đèn có công suất quá lớn và để gần bóng đèn hơn nữa vì nó sẽ làm động cơ bị hỏng. Sau gần 30 phút là chiếc đồng hồ của bạn không còn hơi nước bên trong nữa.

Loading Facebook Comments ...