Menu

Giới thiệu về đồng hồ Tudor

Tuy không phải là đất nước nổi tiếng về ngành công nghiệp đồng hồ. Nhưng Thụy Sỹ vẫn là quốc gia có nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng trên thế giới yêu thích. Một trong số đó chính là đồng hồ Tudor. Thương hiệu đồng hồ Tudor gắn liền với tên tuổi của Hans Wilsdorf.

dong-ho-tudor6-700x700.png

Nói đến Hans Wilsdorf thì không ai không biết đến thương hiệu Rolex. Tudor  chính là người anh em cùng cha với Rolex được ra đời dựa trên ý tưởng của Hans Wilsdorf  là chế tác ra chiếc đồng hồ có mức giá thấp hơn nhưng vẫn có đầy đủ các tiêu chuẩn của Rolex để chạm tới nhiều người yêu đồng hồ hơn.

Năm 1946, Hans Wilsdorf đã thành lập công ty Tudor Watch Company để  phục vụ cho việc sản xuất đồng hồ Tudor. Trong một thời gian dài, đồng hồ Tudor nhận sự hỗ trợ về thiết kế, kỹ thuật của đồng hồ Rolex.

Năm 1952, hãng này đã cho ra đời mẫu đồng hồ Tudor Oyster Prince. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm quảng bá về độ bền và tính chính xác, ổn định cho thương hiệu Tudor thông qua hình ảnh người đàn ông đang làm việc trong điều kiện khắc nghiệt trên tay có đeo chiếc đồng hồ của hãng.

Chỉ trong thời gian ngắn đồng hồ Oyster Prince đã khẳng định được vị thế, mang lại thành công lớn cho Hans Wilsdorf. Điều đó được minh chứng thông qua việc hơn 20 chiếc đồng hồ Tudor Oyster Prince đã được hải quân Hoàng gia sử dụng.

Năm 1954, mẫu đồng hồ lặn đầu tiên của Tudor ra đời có tên gọi là Oyster Prince Submariner số hiệu 7922. Chiếc đồng hồ này có nhiều tính năng ưu vượt nên được các thợ lặn chuyên nghiệp vô cùng ưa chuộng.

Năm 1957, Tudor đã cho ra đời đồng hồ có chức năng báo giờ là Tudor Advisor. Đây là chiếc đồng hồ Tudor duy nhất được trang bị chức năng báo giờ. Năm 1976 đánh dấu bước thay đổi mạnh mẽ của thương hiệu Tudor là phát hành mẫu đồng hồ Tudor Chronograph với tên gọi Big Block được trang bị cơ khí tự động.

Trong suốt lịch sử phát triển, thương hiệu đồng hồ Tudor không ngừng sáng tạo để cho ra đời nhiều mẫu đồng hồ khẳng định được vị thế, thể hiện bản sắc mạnh mẽ riêng của mình và hoàn toàn khác biệt so với thương hiệu Rolex.

Hiện nay, trên thị trường những mẫu đồng hồ Tudor được ưa chuộng và bán chạy nhất là Tudor Heritage Chrono Blue, Tudor Heritage Black Bay, Glamour Double Date…

Loading Facebook Comments ...