Menu

Làm sao khi máy ép trái cây bị kẹt?

Máy éo trái cây hiện nay không chỉ được tin dùng trong các quán nước, mà nó còn được khá nhiều hộ cá nhân tin dùng với những tính năng tiện lợi để tạo nên những cốc nước sinh tố ngon bổ từ trái cây. Trong quá trình sử dụng máy bạn gặp phảilỗi máy ép trái cây không hoạt động. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy bị lỗi và cách khắc phục đơn giản lỗi này ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

1. DO LỖI NGUỒN ĐIỆN

loi-may-ep-trai-cay-khong-hoat-dong1

 

Khi máy ép không hoạt động trước tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện dây cắm và bô phận công tắc hoạt động của máy có bị đứt, hư hỏng hay không. Bởi khi dây nguồn đứt và công tắc cũng như nguồn điện yếu là nguyên nhân hàng đầu khiến máy không hoạt động. Hãy rút phích cắm điện máy rồi cắm lại, tháo và kiểm tra phần công tắc hoạt động của máy.

 

2. LẮP RÁP CÁC BỘ PHẬN MÁY KHÔNG KHỚP

loi-may-ep-trai-cay-khong-hoat-dong

 

Khi bạn bắt đầu sử dụng máy hoặc sau khi tháo máy vệ sinh rồi lắp lại các bộ phận của máy không ăn khớp với nhau, sai vị trí sẽ khiến máy không thể hoạt động và tự ngắt hoạt động.

Gặp trường hợp này bạn nên ngắt nguồn điện, kiểm tra lại các chi tiết và bộ phận lắp ráp của máy xem có sai hoặc không trùng khớp hay không (bạn nên đọc hướng dẫn lắp ráp khi lắp lại các chi tiết của máy để đảm bảo đúng và khớp nhất).

 

3. KHÓA KHÔNG ĐÓNG KHÍT

loi-may-ep-trai-cay-khong-hoat-dong3

 

Với một số máy ép trái cây hiện đại sẽ có hệ thống khóa sau khi tháo lắp máy và cho trái cây vào ép để giúp các bộ phận được ăn khớp, hoạt động êm ái. Có thể do khi bạn tháo máy ra và lắp lại mà hệ thống khóa không được đóng khít khiến máy không thể hoạt động.

Bạn hãy dừng máy, kiểm tra và điều chỉnh lại các chức năng máy khớp, vào đúng khóa để khít với thân máy, như cậy máy mới hoạt động trở lại.

 

4. SỬ DỤNG MÁY QUÁ TẢI, BỊ KẸT TRÁI CÂY

loi-may-ep-trai-cay-khong-hoat-dong5

 

Nhiều loại máy ép có chế độ tự ngắt một thời gian khi bạn sử dụng máy hoạt động quá tải, chức năng này sẽ tự ngắt máy để tránh hư hỏng cho máy. Hoặc phần nữa có thể do khi thực hiện ép trái cây quá cứng và máy bị kẹt thì chức năng tự ngắt cũng hoạt động ngắt nguồn điện máy.

Khi máy đang hoạt động bình thường mà bạn gặp tình trạng này thì bạn hãy nhanh chóng rút phích cắm của máy. Chờ khoảng 15 phút hoặc gỡ máy khỏi bị kẹt và các trái cây cứng rồi mới sử dụng lại máy.

Loading Facebook Comments ...