Menu

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch một mình?

Trước hết, có bạn nói rằng du lịch một mình chỉ dành cho mấy đứa tự kỷ, chán ngắt. Mình khẳng định đây là quan điểm sai lầm! Bởi du lịch một mình cũng là cơ hội để rèn luyện giao tiếp, bạn sẽ phải hỏi đường, hỏi đủ thứ và gặp gỡ không ít người bạn mới cũng đang du lịch một mình giống bạn. Ngoài ra, du lịch một mình sẽ giúp bạn “tập trung” hơn cho mọi thứ xung quanh thay vì tung tăng với lũ bạn. Đặc biệt, với những ai đang căng thẳng trong cuộc sống, một chuyến đi xa để làm mới lại bản thân cũng rất tuyệt. Điều quan trọng là hãy giữ liên lạc với người thân, chia sẻ về hành trình của mình hoặc ít ra tuân thủ một số nguyên tắc khi đi một mình để tự đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đang tải tinhte_oppo_f7_4.jpg…
không năng giao tiếp hỏi đường, đặc biệt ở những nước không dùng bảng chữ Alphabet như Hàn, Thái, Nhật thì sẽ mệt mỏi lắm. Vậy nên, đừng vội quy chụp người đi một mình là mấy đứa không biết giao tiếp

Những nguyên tắc gì? Với mình, nguyên tắc bao gồm: share location với một người thân (iOS có, google cũng có), không đi vào những khu vực quá vắng vẻ hoặc kém an toàn (tìm hiểu kỹ về nơi sắp đi), quay về khách sạn trước 11h (cái này có thể tuỳ chỉnh tuỳ thuộc vào đất nước và vị trí khách sạn) và tuyệt đối không say xỉn.

Đang tải tinhte_oppo_f7_3.jpg…
Đặc biệt là nữ, đừng đi về quá khuya, nhất là ở nơi vắng vẻ nè.​

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch một mình?

Lịch trình: gần như tất cả địa điểm du lịch quen thuộc đều có người đi trước và chia sẻ kinh nghiệm. Vậy nên, trước ngày đi, hãy tranh thủ “google” không mất phí để tự tham khảo và lên cho mình một lịch trình. Không cần cụ thể từng khung giờ gò bó đâu, bạn chỉ cần liệt kê “hôm nay đi đâu”. Việc lên lịch trình trước sẽ góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian, tránh trường hợp đi những địa điểm cách xa và ngược hướng nhau.

Đang tải IMG20180428114030_1-Edit.jpg…

Phương tiện di chuyển: Lưu ý, mình đi du lịch một mình chứ không phải đi phượt. Vậy nên, mình chọn phương tiện công cộng để đến nơi và đi bộ hoặc thuê xe máy để đi lại tại điểm đến.
Ngoài ra, khi đi nước ngoài, những nước hiện đại đều có metro, hệ thống tàu. Bạn nên mua thẻ tiện lợi thay vì dùng tiền mặt, ví dụ Sin có EZ-Link, Đài có Easy Card, Thái có BTS, Hàn có T-Money. Tuỳ vào quốc gia, thẻ này không chỉ tiện hơn tiền mặt mỗi lần di chuyển mà còn tiết kiệm chi phí hơn, dùng để mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi hay có thêm ưu đãi ở các địa điểm tham quan.

Đang tải tinhte_oppo_f7_8.jpg…
Đang tải tinhte_oppo_f7_16.jpg…
Đường hầm đi đến trạm tàu thôi mà cũng treo tranh đẹp nữa T_T​

Riêng Vé máy bay: Dù chuyến đi này mình tận dụng vé máy bay trong đợt công tác (sự kiện LG Innofest) nhưng mình cũng từng rất nhiều lần đặt vé máy bay cho những chuyến du lịch một mình. Mình hay đặt vé qua Traveloka bởi giá nhìn thấy là giá cuối cùng, thường xuyên có khuyến mãi và giá tốt (so sánh với nhiều trang khác không chênh lệch nhiều, có lúc rẻ hơn). Có lần, mình đặt vé máy bay từ Đà Lạt về Sài Gòn, giá vé rõ ràng đang hơn 1triệu, lúc bấm vào thanh toán đột nhiên thấy thay đổi phí và quay 1 cái còn hơn 6 trăm ngàn. (VNA nhé^^).

Loading Facebook Comments ...