Menu

Cách lựa chọn dầu ủ tóc phù hợp với các loại tóc

Ủ tóc là một trong những công việc không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc tóc và là cách trị rụng tóc hiệu quả của phái đẹp. Tóc được ủ sẽ được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn, chắc khỏe, suôn mượt từ gốc tới ngọn. Nhưng bạn đã biết cách lựa chọn dầu ủ tóc phù hợp với các loại tóc nhất là đối với mái tóc của mình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây!

Dầu ủ tóc với mái tóc dầu

Cần có một chế độ đặc biệt chăm sóc da đầu dầu

Cần có một chế độ đặc biệt chăm sóc da đầu dầu

Tóc dầu được hình thành là do sự tăng tiết quá mức của tuyến dầu trên da đầu. Đối với loại da đầu này không nên sử dụng các loại dầu ủ tóc có độ dưỡng ẩm cao mà nên chọn những sản phẩm kem có thành phần kiểm soát dầu, và được chiết xuất từ trà xanh, tre, gừng, hoa hồng… Với những sản phẩm này, bạn có thể sở hữu một mái tóc óng mượt mà không bị bết.

Lựa chọn với mái tóc khô

Với mái tóc này, bạn luôn cảm giác khô khiến tóc giòn, dễ gãy rụng. Nguyên nhân có thể là do bẩm sinh, hay do tác động từ những yếu tố bên ngoài. Với mái tóc này, bạn cần sử dụng loại kem ủ lựa chọn cần có chứa thành phần dưỡng ẩm cao, nhiều vitamin, dưỡng chất. Các loại kem ủ này thường được chiết xuất từ trái dừa, trái bơ, trái ô liu…

Dầu ủ với mái tóc dày

Mái tóc này có nhiều lớp tóc, vậy khi sử dụng kem ủ bạn cần thoa kem đều, tỉ mỉ vào tất cả những sợi tóc. Bởi mái tóc dày nên ủ trong khoảng thời gian 5-10 phút, phương pháp ủ ấm nóng được ưu tiên.

Dầu ủ tóc với mái tóc mỏng

Ngược lại với mái tóc dày là những cô nàng sở hữu mái tóc thưa và mỏng. Khi nguyên nhân là mỏng bẩm sinh thì chúng ta nên chọn kem ủ nhiều dưỡng chất. Nhưng đối với mái tóc thưa do rụng thì cần chọn kem ủ nhiều dưỡng chất mang tính chất phục hồi, tái tạo cấu trúc của tóc, chứa thêm chất kích thích mọc tóc an toàn.

Ngoài ra, khi bạn tiếp xúc với quá nhiều tác động như uốn, ép, … bạn nên ủ tóc thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc. Khi tiếp xúc với các tác nhân từ tự nhiên như nắng gắt, hãy trang bị những lớp bảo vệ cho mái tóc khỏi bị cháy nắng.

Trên đây là cách lựa chọn dầu ủ tóc phù hợp với các loại tóc. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được dầu ủ tóc phù hợp với mái tóc của mình. Hy vọng bạn sẽ có được mái tóc như ý muốn!

Loading Facebook Comments ...