Menu

Những lưu ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi

Trang bị lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi bạn phải nhớ những “nguyên tắc vàng” sau đây để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hệ thống hoạt động ổn định.

Đèn chiếu sáng bể bơi đóng vai trò quan trọng mang lại ánh sáng, màu sắc cho chiếc bể bơi. Người ta ví đèn chiếu sáng chính là linh hồ của mọi bể bơi quả thật không sai.

Có thế bạn chưa biết hết về loại đèn lắp đặt cho bể bơi này. Thì dưới đây là một số thông tin chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Thứ nhất, trên thị trường có nhiều loại đèn chiếu sáng cho bể bơi với các hãng uy tín khác nhau. Đồng thời đèn chiếu sáng cũng có nhiều loại kiểu dáng, ánh sáng, màu sắc để bạn lựa chọn.

Thứ hai, đèn chủ yếu được làm bằng nhựa ABS cao cấp, có khả năng chống thấm cực tốt. Chính vì thế, đèn lắp đặt cho bể bơi thường là loại đèn âm nước ở vị trí thành tưởng.

Thứ ba, đèn chiếu sáng bể bơi gồm đèn halogen và đèn Led. Mỗi loại đèn đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng hầu hết các bể bơi gia đình họ sẽ chọn loại đèn LED để tiết kiệm điện và đa dạng màu sắc hơn.

Thứ tư, ngoài khả năng lắp đặt cho bể bơi, loại đèn này còn có thể lắp đặt tốt cho bể Spa… chất lượng ánh sáng được đánh giá cao, tuổi thọ nhiều lên tới hàng nghìn giờ  tới chục nghìn giờ chiếu sáng.

Nguyên tắc lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi

Sau đây là một số “nguyên tắc vàng” trong quá trình lắp đặt và sử dụng bạn nên ghi nhớ.

 

  • Không lắp đặt đèn dưới độ sâu 1.5m  theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Như đã biết, đèn bể bơi có khả năng chống thấm nước. Song ở độ sâu vượt quá 1.5m thì áp suất trong hồ bơi sẽ tác động không tốt tới chất lượng hoạt động của đèn.
  • Không lắp đặt đèn ở mặt đáy bể bơi. Có 2 nguyên nhân để bạn không nên lắp đặt đèn bể bơi. Thứ nhất là độ sâu và thứ hai là ánh sáng đèn sẽ làm chói mắt người bơi.
  • Khi tiến hành lắp đặt đèn phải đảm bảo tất cả nguồn điện đã được tắt và người lắp đặt phải mặc đồ bảo hộ theo quy định.
  • Đối với chủ bể bơi không được tự ý tháo lắp thiết bị đèn vì khá nguy hiển và cũng dễ dẫn tới đèn bị hỏng hoàn toàn.
  • Khi dọn dẹp bể bơi không lấy thiết bị vệ sinh bể bơi cọ trực tiếp lên mặt đèn dễ làm mặt bị xước mặt làm ảnh hướng tới chất lượng ánh sáng phát ra.

Trên đây là một số trường hợp cần lưu ý khi lắp đặt đèn. Khi đèn hay hệ thống thiết bị có dấu hiệu trục trặc thì bạn cần gọi bảo dưỡng chuyên nghiệp ngay. Liên hệ : 0936.332.628 để nhận dịch vụ bảo dưỡng nhanh chóng, hoàn hảo.

_________________________

===>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Mua phụ kiện bể bơi chính hãng, giá rẻ bất ngờ

Loading Facebook Comments ...