Menu

Tại sao nên mua đồng hồ dây thép không gỉ?

Thép không gỉ (hay còn gọi là inox) là một loại thép gắn liền với tên tuổi của chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu được mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng Carbon xuống và cho Crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr).

 

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/tinh-nang-inh-vi-gps-tren-ong-ho-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/ki-niem-bo-suu-tap-ong-ho-nigo-kibe-g.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/an-tuong-voi-ve-ngoai-ca-tinh-tren.html

 

 

Sau đó hãng thép Krupp của Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc thêm nguyên tố Niken vào thép để tăng khả năng chịu ăn mòn axit và làm mềm hơn để dễ gia công. Và cuối cùng kết hợp với một số cải tiến khác để ra được loại thép có mã 316L được sử dụng rộng rãi như hiện nay.

Xem thêm: đồng hồ alexandre christie của nước nào – trang web bán đồng hồ uy tín ở mỹ

Tại sao nên chọn mua đồng hồ đeo tay bằng dây thép không gỉ?

Bởi thép không gỉ có các tính năng nổi trội như sau:

– Độ dẻo cao hơn

– Tốc độ hóa bền rèn cao

– Độ cứng và độ bền tốt (giảm trầy xước khi va chạm làm xấu và cũ đồng hồ)

– Độ bền nóng cao

– Chống chịu ăn mòn thuộc hàng bậc nhất

– Phản ứng từ kém hơn

– Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt

>> Mua đồng hồ trên amazon: https://www.linkedin.com/pulse/dong-ho-amazon-fado-vietnam

Đồng hồ Tissot làm bằng thép không gỉ

Chính những tính năng nổi trội trên đã giúp cho chiếc đồng hồ đeo tay của bạn có bộ vỏ hoặc cả vỏ cả dây xích có độ bền cao, không han gỉ, bong tróc, vĩnh viễn với thời gian. Ngoài ra, điểm nổi bật mà đồng hồ đeo tay làm bằng thép không gỉ 316L hơn hẳn so với đồng hồ làm bằng vỏ mạ, vỏ si đó chính là thép 316L có thể làm mới, làm bóng lại được lên đến 100%. Nếu đồng hồ của bạn làm bằng thép 316L, đeo khoảng một vài năm bị những vết xước nhỏ do va chạm, bụi bặm tạo nên. Bạn hoàn toàn có thể làm mới và làm bóng lại được một cách dễ dàng.

Vỏ đồng đeo tay thường được cấu tạo bởi hai loại vật liệu chính đó là thép mạ và thép không gỉ 316L. Và lời khuyên dành cho bạn khi đi mua đồng hồ chính là nên chọn mua loại đồng hồ đeo tay có cấu tạo vỏ, dây xích, khóa, núm đều làm bằng thép không gỉ 316L. Nếu bạn muốn biết đồng hồ đang muốn mua làm bằng chất liệu gì, hãy xem đáy đồng hồ ghi là “all stainless steel” thì nên mua, tránh mua đồng hồ đáy có chữ “stainless steel back” vì độ bền của vỏ không cao, sau 1 đến 2 năm sử dụng sẽ bị bong tróc, sùi đen đen vàng vàng, không được trắng đẹp nữa nên trông rất mất thẩm mỹ.

Loading Facebook Comments ...