Menu

Ai là đối tượng không nên xông hơi ướt?

Chúng ta biết rằng xông hơi rất có ích cho sức khỏe, xông hơi ướt với lượng hơi nóng từ nước sẽ kích thích lên cơ thể giúp giải phóng năng lượng, hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến hô hấp, cảm lạnh … Tuy nhiên không phỉa ai cũng có thể xông hơi ướt. Hãy cùng tìm hiểu những người không nên xông hơi ướt.

Người vừa uống rượu bia

Phòng xông hơi làm nóng cơ thể chúng ta, khiến cơ thể bài tiết mồ hôi ra ngoài, giúp giải độc cơ thể, giãn nở các mao mạch góp phần lưu thông khí huyết ở các bộ phận trên khắp cơ thể.

Khi chúng ta uống rượu bia, những loại thức uống có cồn này cũng làm cơ thể ta nóng lên, các huyết mạch cũng giãn nở lên dẫn đến hiện tượng nhịp tim tăng, tim đập loạn nhịp gây ra các biểu hiện sau: mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt, buồn nôn… nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đột quỵ hoặc tử vong tại chỗ nếu không phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Không xông hơi ướt khi đang sốt

Nhiều người lầm tưởng rằng khi sốt cao xông hơi sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi xuất hiện cơ chế tự làm mát sẽ giúp cơ thể hạ sốt nhanh chóng. Quan điểm này là vô cùng sai lầm.

Khi bị sốt, cơ thể chúng ta sẽ bị mất rất nhiều nước và mệt mỏi, khẩu vị thay đổi dẫn đến ăn uống kém hơn. Nếu chúng ta xông hơi lúc này sẽ làm cho cơ thể càng mệt thêm vì mất nhiều nước hơn, đặc biệt là mất muối và các chất khoáng khác.

Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp không xông hơi ướt

Dù sử dụng hình thức xông hơi nào thì cơ thể cũng đều bị nóng lên, giãn tĩnh mạch và như vậy với những người bị tim mạch, huyết áp sẽ không thích hợp với xông hơi.

Chúng ta đều biết, những người mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp đều phải tránh các kích thích đột ngột, nên những tác động của nhiệt độ trong phòng xông hơi sẽ ảnh hưởng xấu đến những người mắc 2 căn bệnh này. Hơn nữa, xông hơi dẫn đến mất nước, vì vậy huyết áp các bệnh nhân tim mạch bị hạ đột ngột.

Vì vậy, các bệnh nhân bị bệnh tim mạch, huyết áp cần hạn chế xông hơi. Nếu có xông hơi thì tuyệt đối không được xông quá 20 phút.

Ngoài ra thì những người sau đây cũng không nên xông hơi, như:

– Bệnh nhân sốt siêu vi.

– Người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược.

– Người già yếu.

– Phụ nữ đang mang thai.

– Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

– Người đang bị tiêu chảy, sốt xuất huyết.

– Người có biểu hiện tâm thần…

Trên đây là những thông tin liên quan đến những người không nên xông hơi. Hãy liên hệ ngay 0986168 007 để được tư vấn cụ thể về phòng xông hơi.

Chi tiết có tại: https://xonghoi.info/

 

Loading Facebook Comments ...