Menu

Yêu cầu visa du học Canada

Nộp đơn xin nhập học,xin visa du học Canada và các hồ sơ thiết yếu cần cóVisa du học Canada hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, cho phép học sinh nhập cảnh vào Canada với mục đích theo học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Canada.

Bước đầu xin visa rất quan trọng sẽ khiến bạn vội vàng nộp hồ sơ yêu cầu được cấp visa, nhưng bạn nên nhớ việc đầu tiên nên làm trước khi nộp hồ sơ đó là bạn phải đăng ký học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục tại Canada hoặc các chương trình chứng chỉ, bằng cấp khác tại đây được cấp số DLI (Designated learning institution number) hay còn gọi là các trường được cho phép nhận du học sinh theo học theo quy định của chính quyền liên bang Canada.Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH Phần này các bạn cần có các giấy tờ kê khai chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân hoặc của người bảo lãnh về tài chính, tài sản, bất động sản,.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : du học canada học phí rẻ – du học canada từ lớp 12du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Loading Facebook Comments ...