Menu

KHÁC NHAU GIỮA CHRONOMETER VÀ CHRONOGRAPH

Nếu đã đọc qua bài viết về Chronograph là gì chắc hẳn bạn cũng đã biết Chronograph là một chức năng trên đồng hồ 6 kim dùng để bấm giờ hay đo lường thời gian chính xác. Nó hoàn toàn khác biệt với Chronometer là chứng nhận chất lượng của bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ

 

 

Các tiêu chuẩn đồng hồ trên thế giới

CÁC TIÊU CHUẨN ĐỒNG HỒ TRÊN THẾ GIỚI

Chứng nhận Chronometer chỉ áp dụng cho các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ. Tuy nhiên, các nền công nghiệp chế tác đồng hồ khác trên thế giới cũng có các tiêu chuẩn riêng cho mình.

– Nhật Bản từ lâu đã áp dụng những tiêu chuẩn riêng với chứng nhận Japan Movt của mình. Nếu chưa biết gì về nó bạn có thể đọc thêm bài viết Japan Movt là gì của Đồng hồ Amazon.

– Đối với đồng hồ Đức cũng được dựa trên tiêu chuẩn DIN 8319 được kiểm nghiệm bởi ở Saxony nằm tại Glashutte Observatory.

Những điểm nhận biết đồng hồ Chronometer:

– Sau khi vượt qua các bài kiểm tra, bộ máy đồng hồ Chronometer sẽ được khắc dãy số không trùng lặp. Sẽ không có hai chiếc đồng hồ có cùng dãy số Chronometer.

– Bên cạnh khắc dãy số thì tổ chức COSC còn gửi kèm giấy chứng nhận và được bán theo đồng hồ. Vì vậy, hãy kiểm tra dãy số khắc trên đồng hồ và trên giấy chứng nhận phải giống nhau.

– Tiêu chuẩn ISO 3159 về đồng hồ Observatory Chronometer dành riêng cho đồng hò Pháp.

Hy vọng qua bài viết này có thể chia sẽ thêm những kiến thức đồng hồ về Chronometer là gì và giúp người dùng phân biệt được giữa hai thuật ngữ Chronometer và Chronograph trên đồng hồ.

 

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/04/tinh-nang-cua-ong-ho-thao-nam-casio-g.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/04/kham-pha-tinh-nang-cua-ong-ho-nam-thao.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/04/net-ep-cua-ong-ho-nam-citizen-an3612.html

 

Vậy những chiếc đồng hồ Chronometer là những chiếc đồng hồ được trang bị những bộ máy đã vượt qua những bài kiểm tra về độ chính xác theo tiêu chuẩn Chronometer bởi COSC. Hiện nay chỉ có khoảng 3% số đồng hồ Thụy Sĩ đạt được chứng nhận Chronometer của COSC.

Loading Facebook Comments ...