Menu

Dây cáp mạng đồng là gì? Dây cáp mạng có những loại nào?

Tìm hiểu về dây cáp mạng đồng

Dây cáp mạng đồng hay vẫn còn được gọi là dây mạng LAN một loại dây cáp mạng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, từ lâu đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc kết nối hệ thống mạng doanh nghiệp, mạng LAN trong các văn phòng, chi nhánh.

Dây cáp mạng đồng sở hữu rất nhiều những điểm khác biệt so với dây cáp quang và bởi vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Cấu tạo của dây cáp mạng

Dây cáp mạng Cat5 hay Cat6 thì cũng đươc quy định theo các chuẩn trong đó với dây cáp chuẩn UPC sẽ có cấu tạo bao gồm lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC và 4 cặp 8 lõi dây cáp mạng có thể được làm từ đồng hoặc hợp kim.

Dây cáp mạng chuẩn FTP khác biệt một chút, ngoài các lớp bên trên se có thêm một lớp được gọi là bọc bạc , chúng giúp giảm độ suy hao tín hiệu đáng kể.

Dây cáp mạng chuẩn SFTP ngoài việc có đầy đủ các thành phần trên còn được bổ sung thêm một lớp lưới đan bằng kim loại giúp chống nhiễu và chống luôn sự xâm hại của côn trùng.

Dây cáp mạng đồng có những loại nào?

Trên thị trường hiện đang có 2 loại dây cáp mạng phổ biế trong đó một là đây cáp mạng Cat5 và loại còn lại là dây cáp mạng Cat6.

Hai loại có cấu tạo khác nhau bởi một số thành phần và cũng bởi vậy mà hai loại dây này được dùng ở những môi trường và ứng dụng khác nhau.

Dây cáp mạng Cat5 thì thường cho đường truyền các tốc độ đạt 10/100Mbps và trong khi đó dây cáp mạng Cat6 lại có thể cung cấp đường truyền đạt đến tốc độ 10/100/1000Mbps. Khoảng cách đường truyền dây cáp mạng Cat6 là xa hơn so với dây cáp mạng cat5, thường từ 80 – 100met.

Địa chỉ cung cấp dây cáp mạng uy tín, chất lượng, giá rẻ

Thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dây cáp mạng khác nhau tuy nhiên chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Unisystem một đơn vị danh tiếng, uy tín đang được đông đảo quý khách hàng lựa chọn đặt hàng hiện nay.

Đây là một số ít các đơn vị tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị mạng Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng có nguồn gốc rõ ràng và đầy đủ giấy tờ nhất.

Qua những dự án đã thành công chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng và sẽ trở thành đối tác bên vững với bạn qua nhiều dự án khác nhau.

Qúy khách hàng quan tâm có những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...