Menu

Những món ăn nên thử tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng không chỉ đối với du khách Việt Nam mà còn với rất nhiều các du khách nước ngoài. Nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Điều gì đã nên Thành phố du lịch Đà Nẵng phát triển với nhiều hình thức du lịch như vậy ? Thiên nhiên, con người,… và không thể không nhắc đến ẩm thực tại đây.

Ẩm thực Đà Nẵng cũng được đánh giá rất cao bởi những du khách du lịch. Những món ăn nào đã tạo nên thương hiệu ẩm thực cho thành phố du lịch này ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Mỳ quảng Đà Nẵng

Mỳ quảng là một món ăn đặc sản tại Đà Nẵng, mang hương vị đặc trưng của xứ Quảng. Mỳ thường được làm bằng sợi mỳ bằng bột gạo xay mịn và được tráng thành từng lớp bánh mỏng và thái theo chiều ngang để có những sợi mỳ mỏng khoảng 2mm.

Sợi mỳ mềm và có hương vị rất ngon, ăn cùng với trứng, rau thơm,… Tất cả tạo nên món mỳ Quảng đặc trưng cho vùng đất này. Một số địa chỉ nổi tiếng bạn có thể tham khảo :

  • Số 1A đường Hải Phòng, Quận Hải Châu
  • 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu

Bánh tráng thịt heo

Một món ưa thích của khá nhiều du khách. Xuất phát từ khí hậu Đà Nẵng hay mưa nên việc gia đình hoặc các chị em thường tổ chức tụm lại để ăn những món ngon và rẻ. Và món bánh tráng thịt heo ra đời.

Món ăn khá đơn giản. Thịt lợn nướng thái mỏng và được gói trong bánh tráng cùng với vài lát xoài, dưa chuột và rau thơm. Tất cả được chấm cùng với một loại nước chấm đặc biệt giúp tạo nên hương vị của món ăn này.Một vài địa chỉ cho bạn :

  • Số 4 đường Lê Duẩn, Quận Hải Châu
  • Số 19 Trần Bình Trọng

Cao lầu

Cao lầu là đặc sản ở Hội An nhưng tại Đà Nẵng bạn vẫn có thể thưởng thức được món ăn này một cách đúng vị nhất. Cao lầu được chuyển trực tiếp ra từ Hội An, tươi ngon và được chế biến trực tiếp trong ngày.

Món ăn được ăn kèm với rau sống, giá, thịt xíu và da heo chiên giòn. Tất cả tạo nên hương vị đúng chất như tại Hội An. Một số địa chỉ :

  • 267 Thái Thị Bôi, Hòa Khê, Thanh khuê
  • K92, Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu

Cơm gà

Cơm gà là món ăn phổ biến tại nhiều nơi mà không phải chỉ Đà Nẵng mới có. Cơm gà được chế biến đơn giản trình bày với hình thức cơm và gà trên đĩa. Cơm có thể lựa chọn giữa cơm trắng với cơm chiên. Phần gà được lựa chọn hoặc là cánh gà hoặc là đùi gà. Món tương đối dễ ăn và phổ biến.

Một số địa chỉ cho bạn tham khảo :

  • 193 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Quận Hải Châu
  • 94 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu

Loading Facebook Comments ...