Menu

Trung tâm dạy nghề cần làm gì thu hút học viên

Học nghề là đào tạo ra nguồn nhân công có tay nghề tốt, kiến thức và kỹ năng đáp ứng theo yêu cầu thực tế của công việc. Do các đơn vị dạy nghề đều am hiểu sâu sắc về nghề mà mình đào tạo. Chính vì thế đây là lợi thế cạnh tranh của các trường dạy nghề trong nền giáo dục hiện nay.

Xuất hiện tình trạng thầy nhiều hơn thợ, chính vì thế, trong những năm gần đây các trường nghề đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, quảng cáo hình ảnh của mình đến sâu rộng học sinh, sinh viên. Mở các lớp hội thảo về dạy nghề và sự cần thiết của việc học nghề, đào tạo nghề gắn liền thực tiễn, kết nối doanh nghiệp. Giúp cho cân bằng nhu cung cầu lao động tạo ra nguồn lao động đa dạng đáp ứng những yêu cầu của doanh nghiệp.

Học nghề bạn được học theo phương pháp thực hành, thực tế, giáo viên đều là người đi làm trực tiếp trong nghề, am hiểu ngành nghề.

Mỗi một người đều có vị trí, công việc nhất định trong xã hội

Con người tham gia giáo dục với mục đích cụ thể và rõ ràng, có công việc, vị trí trong xã hội. Vì vậy hướng nghiệp trong đào tạo nghề từ sớm ngay từ bậc học phổ thông là điều cần thiết. Giúp thay đổi tư duy, nhận thực về học nghề tại đại học và học tại các Trung tâm đào tạo nghề. Thực tế cái mục tiêu và mục đích cuối cùng giống nhau nhưng nó mang hình thức đào tạo khác biệt nhau cả về nội dung và thời gian. Lâu hơn chưa chắc đã đúng và đầy đủ, còn lại ít hơn nhưng đi vào cái cần thiết, rèn luyện bằng thực hành thì nhiều khi vẫn mang lại giá trị lâu bền.

Chúng ta cần giáo dục nghề cho học sinh ngay từ cấp bậc phổ thông, xác định được nghề phù hợp, các bạn có thể xác định được công việc của mình làm khi tốt nghiệp THPT mới giải quyết được tình trạng hiện nay, tỷ lệ học sinh quan tâm đến học nghề tại các trung tâm dạy nghề còn rất thấp. Nhiều học sinh học hết cấp ba chưa xác định được cho mình rõ ràng về nghề nghiệp, chính vì thế gặp khó khăn khi lựa chọn nghề, trường nghề hay đại học.

Từ sự thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về học nghề tại Trung tâm dạy nghề

Các cơ sở dạy nghề cũng nằm trong nền giáo dục quốc dân, với nội dung và mục tiêu rõ ràng về đào tạo, Kết quả cuối cùng của giáo dục đều không khác so với các mục tiêu mà trường đại học đưa ra. Trong đại đa số suy nghĩ của nhiều người còn kỳ thị, và coi đây không phải là giáo dục mà làm vì lợi nhuận. Đại học công lập hay tư thục bậc nào cũng gắn với kinh doanh hết, nếu không sao phải lập ra kế hoạch tuyển sinh, học phí… trung tâm đào tạo mang đến kiến thức thực tế, thực tiễn, kinh nghiệm đi làm ngay sau khi học. Nhiều bạn sinh viên thì sao, học mà không học thêm ngoài chắc bạn ko đủ 3 phần kiến thức đi làm thực tế.

Đào tạo mở rộng liên kết doanh nghiệp

Thế mạnh rất lớn của các đơn vị đào tạo như trung tâm thường có được các sự liên kết đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trực tiếp tại chỗ của nhiều doanh nghiệp. Do đó, mở rộng mô hình liên kết đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp là hình thức mới, quan trọng góp phần giải quyết nhu cầu nhân lực hiện nay một cách nhanh chóng. day nghe ngan han

Quảng bá thương hiệu hình ảnh mạnh hơn

Việc làm tốt khâu marketing giúp đưa thông tin và nội dung giảng dạy đến nhiều người hơn, với sự phát triển của internet các thông tin sẽ được chia sẻ và tiếp cận nhiều đối tượng học viên.

Nhà nước và xã hội cần nhận thức rõ tầm quan trọng của học nghề và đóng góp không nhỏ của các trung tâm dạy nghề để có được những nội dung và chương trình dạy nghề đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của người học.

 

Loading Facebook Comments ...