Menu

Vì sao chúng ta dễ bị bệnh tâm thần? Nguyên nhân mắc bệnh tâm thần

Nếu như trước kia bệnh nhân mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt là chủ yếu thì hiện căn bệnh này chiếm chưa đến 50%. Trên 50% bệnh nhân còn lại đều do các chứng bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ liên quan đến các nguyên nhân tâm lý.

Theo bảng phân loại quốc tế về các chứng rối loạn tâm, bệnh tâm thần hiện chia thành gần ba trăm loại. Nếu như tâm thần phân liệt; các rối loạn lo âu; rối loạn thích ứng; rối loạn hành vi; và rối loạn giấc ngủ; rối loạn tình dục; rối loạn lưỡng cực; trầm cảm…

Đổ vỡ tình cảm và bị thất bại kinh doanh…

– Với chứng tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, đến nay y học vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân. Hiện đây là những bệnh được cho là có nhiều yếu tố gây nên bệnh, trong đó có yếu tố di truyền từ thế hệ này sang thế hệ kia. Các nghiên cứu đã tìm thấy ở những cặp sinh đôi cùng trứng cũng có dấu hiệu tâm thần phân liệt hay trong các trường hợp bố mẹ bị bệnh, thì con cái cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn quần thể chung. Bên cạnh đó, yếu tố sinh học cũng ảnh hưởng lớn đến các bệnh tâm thần. Các dẫn chất thần kinh như dopamin, serotonine, norepinephrine… trong não bộ tăng lên hay giảm xuống cũng được nhận thấy trong môt số bệnh.

Kết quả hình ảnh cho bệnh tâm thần kinh người già

– Ngoài những yếu tố trên, môi trường sống cũng là một yếu tố tác động rất nhiều đến tinh thần, ví như đổ vỡ tình cảm hay thất bại trong việc kinh doanh, nghề nghiệp, tình trạng stress kéo dài. Một yếu tố không kém phần quan trọng nữa đó là bản lĩnh của mỗi người, người mạnh mẽ thì dễ vượt qua các khó khăn trong cuộc sống,  còn người yếu đuối, phụ thuộc, thì ngược lại và họ dễ mắc các rối loạn tâm thần hơn.

Áp lực trong công việc, học đường, thất thường sinh hoạt…

– Nhịp sống hiện đại luôn đòi hỏi con người có sự phấn đấu hết mức có thể. Ngoài công việc, họ cần liên tục trau dồi các loại ngoại ngữ, công nghệ thông tin để nhanh chóng cập nhật những tri thức, kỹ năng mới. Giờ làm việc hiện nay không còn dừng lại ở tám tiếng, không phải làm đến hết giờ mà đến khi nào hết việc mới dừng. Sự thất thường trong các chế độ sinh hoạt, cộng với những áp lực lo toan sẽ bị sa thải, và bị phá sản là con đường rất ngắn dẫn đến stress, tâm thần.

Kết quả hình ảnh cho bệnh tâm thần kinh người già

– Những áp lực từ học đường cũng có thể khiến trẻ nhanh chóng rơi vào các rối loạn như lo âu, trầm cảm, rối loạn hành vi. Thời khoá biểu học dày đặc từ sáng đến tối. Thời gian nghỉ ngơi bị thu hẹp. Không được chơi, ít được tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh, cuộc sống của trẻ bó hẹp, không còn thời gian tiếp xúc với thiên nhiên, giao tiếp với bên ngoài xã hội. Sự học từ lúc nào trở thành nỗi ám ảnh trong đầu trẻ. Chúng sợ đến trường và dễ xuất hiện các rối loạn như nôn ói, khó thở, đau bụng mỗi khi cha mẹ kêu đi học.

Tham khảo tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

-vấn đề dinh dưỡng gây thiếu các chất có lợi cho não bộ gây nên áp lực dễ sa sút tinh thần dễ cáu gắt hãy bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng sữa maxvida

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Loading Facebook Comments ...