Menu

Tất tần tật về máy lọc không khí mà bạn cần biết

Nhu cầu sử dụng máy lọc không khí đang có xu hướng tăng mạnh, do mức độ ô nhiễm ngày càng nặng. Tuy nhiên người tiêu dùng đang vướng vào một bài toán khó là không biết lựa chọn máy lọc không khí như thế nào, có những loại nào, hay là lựa chọn hãng nào cho hợp lí.

Mọi người khó có thể đưa ra một lựa chọn cho  riêng mình cũng đúng vì các mặt hàng về máy lọc không khí đi vào thị trường Việt Nam chưa lâu, cũng không hay xuất hiện trên các chương trình quảng cáo, vì thế khá ít người biết rõ về mặt hàng này. Hôm nay, Công ty TNHH thương mại và sản xuất Đại Hải Thủy sẽ giúp bạn có những góc nhìn chi tiết để có thể lựa chọn một thiết bị hỗ trợ sức khỏe cực tốt này nhé.

Coway-Gong-Yoo-gioi-thieu

Máy lọc không khí đang ngày một trở nên phổ biến hơn

Chính vì thế hôm nay tôi viết bài viết này để chia sẻ một số đặc điểm cơ bản của máy lọc không khí, cũng như nhưng thứ cần biết trước khi mua máy máy lọc không  khí.

ĐỊNH NGHĨA VỀ MÁY LỌC KHÔNG KHÍ?

Máy lọc không khí là một thiết bị điện tử, mộ đồ gia dụng, có nhiệm vụ bạo vệ sức khỏe cho người sử dụng máy lọc không khí, bằng cách lọc sạch bụi bẩn, và có thể lọc sạch những bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được, tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ virus…

CẤU TẠO CỦA MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NHƯ THẾ NÀO?

  • Khung máy: là bộ phận bảo vệ các bộ phận của máy lọc khí (máy móc, quạt hút, màng lọc) thường được chế tạo bằng nhựa cứng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Thông thường, máy sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước máy hoặc phía sau và luồng không khí ra ở phía trên nên khi lắp đặt máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.
  • Quạt hút: Là bộ phận quyết định công suất của máy. Quạt hút không khí sẽ hút không khí vào máy qua hệ thống màng lọc đồng thời không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng máy lọc không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm công nghệ ion âm của Sharp tại đây và công nghệ Ion âm của Panasonic tại đây)
  • Bộ lọc: Như ở trên đã đề cập thì chức năng của bộ lọc của máy lọc khí là lọc sạch khí, giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp không khí trở nên trong lành hơn.

TÁC DỤNG MÀ MÁY LỌC KHÔNG KHÍ MANG LẠI?

Với công nghệ màng lọc hiện đại, tiên tiến nhất là màng lọc HEPA. Vì là sản phẩm được phát minh để lọc các hạt phóng xạ ô nhiễm nên màng lọc HEPA có khả năng giữ được được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc) , trong đó có cả bụi PM 2.5 – loại bụi nguy hại đến tim và não người, thường có trong khí thải của phương tiện giao thông, khói thải công nghiệp.

Máy lọc không khí sharp fp-j60ev-w

 Trên thị trường có rất nhiều dòng máy có trang bị tính năng bắt muỗi như: sharp,..Với dịch bện sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp như ngày nay thì việc trang bị một chiếc máy lọc không khí là rất cần thiết. Bằng biện pháp ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong chiếc máy lọc không khí, lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.

Các sản phẩm máy lọc không khí có khả năng tiết kiệm điện rất tốt, vì vậy mọi người không phải lo về vấn vấn đề nó chay liên tục 24/24h.

Ngoài các chức năng trên, máy lọc không khí còn là vật mẫu trang trí tăng lên tính hiện đại cho ngôi nhà bạn.

NHƯNG LƯU Ý CẦN THIẾT TRƯỚC KHI MUA?

  • Trước tiên, phải tìm hiểu các thông tin cơ bản về máy lọc không khí
  • Lựa chọn những đại lí có uy tin để được tư vấn cụ thể hơn trước khi mua
  • Lựa chọn phù hơp vói không gian bạn cần làm sạch
  • Vừa với túi tiền của bạn.

Dưới đây là chia sẻ của một khách hàng là công ty đã sử dụng sản phẩm của Đại Hải Thủy chia sẻ.

Sau khi lắp đặt sản phẩm máy lọc không khí cho văn phòng tại công ty Đức An Security (Một công ty chuyên về lắp đặt Camera quan sát và các thiết bị an ninh khác như cửa vân tay hay nhà thông minh…) thì chúng tôi nhận được phản hồi rất tốt từ Ông Đức là giám đốc của công ty này.

Ông chia sẻ rằng, trước đây khu vực văn phòng phòng gần với khu vực nhà bếp của công ty và vào buổi trưa khi nhân viên nấu ăn và ăn uống thì để lại mùi thức ăn khá nặng và mất rất nhiều thời gian để để bay hết mùi nhưng từ khi sử dụng máy lọc không khí chỉ những vấn đề khó chịu về mùi với ô nhiễm đã không còn nữa và cũng rất hài lòng.

Loading Facebook Comments ...