Menu

Trên bản đồ các tỉnh miền Trung phân bố thế nào?

Bản đồ các tỉnh miền Trung sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về khu vực này. Cụ thể trên bản đồ, liệu rằng các tỉnh có sự phân bố thế nào?

Khi nhắc đến các tỉnh miền Trung, chúng ta thường nghĩ ngay đến núi rừng thiên nhiên hùng vĩ. Cùng với đó là con người hiền lành, chất phác và vô cùng mộc mạc. Nếu muốn tìm hiểu về vùng đất này, bản đồ miền Trung chính là vật dụng không thể nào thiếu.

Bạn có thể mua bản đồ miền Trung tại nhiều nơi trên toàn quốc

Bạn có thể mua bản đồ miền Trung tại nhiều nơi trên toàn quốc

Khám phá vị trí khu vực miền Trung thông qua bản đồ

Miền Trung chính là dải đất nằm giữa hai miền Nam – Bắc nước ta. Khu vực này được chia thành 3 vùng rõ rệt gồm bắc Trung Bộ, nam Trung Bộ và Tây Nguyên. 

Mỗi nơi lại tiếp giáp với một vùng đất khác nhau. Ví dụ phía Bắc giáp đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi Bắc Bộ. Phía Tây lại giáp với Campuchia và Lào. Về phía Nam, miền Trung giáp với các tỉnh như Đồng nai, Bình Phước và Bà Rịa Vũng Tàu. Cuối cùng, phía đông nằm cạnh biển Đông. Khu vực này nằm dọc chiều dài đất nước nên có khá nhiều điều chờ bạn khám phá.

Khu vực miền trung có 19 tỉnh thành

Khu vực miền trung có 19 tỉnh thành

Trên bản đồ các tỉnh miền Trung có sự phân bố thế nào?

Miền Trung chia thành 3 vùng cơ bản, điều này được thể hiện khá rõ trên bản đồ như sau:

Khu vực Bắc Trung Bộ

Khu vực Bắc Trung Bộ sở hữu nhiều dãy núi cao với địa hình vô cùng hiểm trở. Khu vực này gồm có 6 tỉnh gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, và Huế. Trong số này, Thanh Hóa là tỉnh có địa hình cao nhất. Đặc biệt, khu vực có địa hình hiểm trở nhất là vùng miền núi Nghệ An – Hà Tĩnh. Đây chính là đầu nguồn dãy Trường Sơn nên có nhiều núi cao nằm rải rác ở đây.

Khu vực Tây Nguyên

Các tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắc Nông. Vị trí địa lý khu vực Tây Nguyên có phần phía Tây giáp với Lào và Campuchia. Trong khi đó, phía Đông giáp Nam Trung Bộ. Phía Nam của Tây Nguyên giáp với Đông Nam Bộ. Nhìn chung, địa hình của Tây Nguyên chủ yếu là núi cao, cao nguyên tương đối phức tạp. 

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh Nam Trung Bộ gồm Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận. Địa hình của khu vực này chủ yếu là đồng bằng ven biển chủ yếu do sông và biển bồi đắp. Ngoài ra là các khu vực đồi núi thấp. Khi nhìn trên bản đồ, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chiều ngang của khu vực này là hẹp nhất, trung bình khoảng 50km. 

Nhìn chung, bản đồ các tỉnh miền Trung hiện cho thấy mảnh đất này là nơi hội tụ những vùng đất có thiên nhiên hữu tình. Trong những năm qua, nhiều du khách đã tìm đến nơi đây để khám phá du lịch cũng như tận hưởng cảnh sắc.

Trước khi có ý định di chuyển đến khu vực này. Các bạn hãy mua cho mình một chiếc bản đồ, giúp việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Loading Facebook Comments ...