Menu

Nên dùng tã quần hay tã dán cho trẻ?

 

Với các ông bố, bà mẹ lần đầu có con nhỏ thì thắc mắc: Nên dùng tã quần hay tã giấy cho trẻ sơ sinh có lẽ là băn khoăn lớn nhất khi trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi. Tã quần hay tã dán đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà tùy vào từng hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn loại tã cho phù hợp. Để các bạn có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây.
1. So sánh ưu điểm và nhược điểm của tã quần và tã dán
1.1. Tã quần
1.1.1. Ưu điểm
Bạn có thể mặc tã quần cho trẻ ở bất kỳ tư thế nào
Ưu điểm lớn nhất của tã quần, đó là sự tiện lợi cho cha mẹ khi có thể mặc bỉm dễ dàng cho trẻ ở mọi tư thế mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
Đặc biệt, nhờ thiết kế giống y hệt một chiếc quần mà bạn có thể sử dụng như một chiếc quần bình thường khi bé chơi ở nhà. Đây cũng là một điểm cộng cho sản phẩm khi có thể giữ ấm cho trẻ vào ban đêm.
Bên cạnh đó, do bề mặt tiếp xúc với da của trẻ nhiều hơn tã dán nên tã quần có khả năng thấm hút nhanh, chống tràn tối ưu.
Ngoài ra, với thiết kế thun hông, thun đùi mà ngay cả khi bé hoạt động nhiều thì chất bẩn cũng không bị trào ra bên ngoài. Nhờ vậy mà thời gian sử dụng tã quần cũng dài hơn tã dán. Quá tuyệt vời đúng không ạ!
1.1.2. Nhược điểm
Nếu như bạn có thể mang theo tã dán theo bên mình khi đưa trẻ ra bên ngoài thì với tã quần điều đó là tương đối khó khăn do kích thước tã khá to. Chính kích thước lớn này của tã mà nếu bạn không kịp thời thay cho trẻ thì khả năng bé bị hăm là rất lớn.
Ngoài ra, do phần cạp cao hơn tã dán mà tã quần có thể gây bí bác cho người mặc.
1.2. Tã dán
1.2.1 Ưu điểm
Kích thước tã dán nhỏ gọn nên các mẹ bỉm có thể mang theo ra bên ngoài dễ dàng. Bên cạnh đó, kích thước nhỏ cũng khiến số lượng miếng tả trong một bịch nhiều hơn. Vì thế mà đây là sự chọn lựa kinh tế cho các bậc phụ huynh.
Hơn nữa, tã được thiết kế miếng dán, có thể điều chỉnh độ rộng phù hợp với cơ thể bé, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho con yêu của bạn.
1.2.1 Nhược điểm
Bạn bắt buộc phải để trẻ nằm xuống mới có thể mặc được tã dán
Nếu là ưu điểm của tã quần thì với tã dán đó lại là một nhược điểm lớn khi bạn cần phải đặt bé nằm xuống thì mới có thể thay tã. Điều này thực sự là một trở ngại đối với các bé hiếu động.
Ngoài ra, khả năng chống tràn của tã dán cũng không bằng tã quần nên nếu trẻ hoạt động nhiều thì khả năng bạn phải thay tã thường xuyên hơn.
2. Nên dùng tã quần hay tã dán?
Với những phân tích về ưu, nhược điểm của tã quần và tã dán trên đây thì kết luận cuối cùng là nên dùng tã quần hay tã dán. Câu trả lời, đó là bạn nên kết hợp cả 2 loại trên, để sử dụng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.
Đơn cử như việc, mẹ có thể cho bé dùng tã dán ban ngày và tã quần ban đêm. Thêm nữa là vào mùa hè, thời tiết nóng bức, bạn nên ưu tiên dùng tã dán cho trẻ, để tránh tình trạng mồ hôi ra nhiều, khiến trẻ bị hăm nếu sử dụng tã có kích thước lớn và cáp cao như tã quần.
Cuối cùng, điều cực kỳ quan trọng mà các bậc phụ huynh cần biết, đó là chọn lựa thương hiệu tã giấy chất lượng, an toàn cho bé yêu của mình. Và cái tên được rất nhiều ông bố, bà mẹ bỉm sữa tin dùng, đó là tã bobby. Sở hữu thiết kế thông minh, thấm siêu nhanh và siêu khô thoáng mà giá thành lại cực kỳ phải chăng nên chẳng có gì là khó hiểu khi sản phẩm này được ưa chuộng đến vậy.
Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc nên dùng tã quần hay tã dán cho trẻ. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn khi chọn lựa bỉm tã phù hợp cho bé yêu của mình.
Loading Facebook Comments ...