Menu

ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

▬     Để Đồng Hồ Tự Động chạy, bạn cần đeo mỗi ngày từ 8 tiếng trở lên, các sản phẩm đồng hồ tự động cao cấp (trên 5 triệu). Có thể lên dây thủ công bằng cách vặn núm theo chiều kim đồng hồ. Khoảng 15-20 vòng mỗi ngày (đây là con số chung. Số vòng vặn thực tế có thể thay đổi tùy theo loại máy). Nếu đầy năng lượng có thể chạy khoảng 40 tiếng.

▬  Để Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng chạy, bạn cần đeo sao cho mặt đồng hồ tiếp xúc ánh sáng (sạc). Khoảng 15 phút đến 3 tiếng mỗi ngày tùy theo cường độ ánh sáng. Ánh sáng càng mạnh (ánh nắng) thì sạc càng nhanh. Ánh sáng yếu (đèn điện huỳnh quang, đèn bàn…) sẽ sạc lâu hơn. Đầy năng lượng có thể chạy khoảng 3-18 tháng.

✦   Ở đây, ta có thể thấy được sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng. Tương đối đơn giản hơn đồng hồ tự động  và cũng dễ dàng cất trữ hơn. Mà không sợ bị đứng máy phải thiết đặt lại thời gian mỗi lần dùng đến.

TÍNH NĂNG ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ ECO DRIVE NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

▬     Đồng Hồ Tự Động: nhìn chung, tính năng của đồng hồ tự động sẽ tăng dần. Phức tạp theo mức giá của chúng. Hầu hết đồng hồ tự động dưới 20 triệu chỉ có tính năng cơ bản. Ba kim, một hoặc hai lịch, các sản phẩm Nhật Bản có thể có thêm Bảng Đo Năng Lượng, GMT,….

▬     Đồng Hồ Eco Drive Năng Lượng Ánh Sáng: vẫn là giá càng cao thì tính năng càng nhiều nhưng với khoảng 10 triệu. Bạn đã có những chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng khá là hiện đại và đa năng rồi.

▬     Từ giờ thế giới cho đến chronograph, lịch vạn niên, kết nối bluetooth, kết nối GPS. Các bộ cảm biến đo lường, kỹ thuật số hay dáng siêu mỏng chỉ vài ba mm … Chắn chắn, đồng hồ năng lượng ánh sáng là loại đồng hồ tập trung nhiều nhất nhì công nghệ tối tân hiện nay. Tất nhiên, tất cả đều có độ chính xác cao hơn đồng hồ tự động rất nhiều.

CÓ THỂ KHÔNG ĐA NĂNG BẰNG ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG NHƯNG TRÌNH DIỄN NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG CƠ ẤN TƯỢNG LÀ SỞ TRƯỜNG CỦA ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG

✦   Rõ ràng, những thiết bị cơ khí không thể nào có được chức năng phức tạp được. Như đồ điện tử bởi thế, đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng. Với độ chính xác vượt trội hơn hẳn đồng hồ tự động. Tuy vậy, vẫn có những tính năng thiên về cơ mà chỉ có đồng hồ cơ mới thỏa mãn bạn được như Tourbilon, Skeleton…

✦   Thêm vào đó, thường thì những siêu phẩm đồng hồ cơ (bao gồm tự động) giá hàng chục hàng trăm ngàn USD. Mới được ưu ái các vật liệu có tính năng đỉnh cao như. Gốm kỹ thuật, các loại vật liệu sợi nano, hợp kim vàng hiện đại, …

TUỔI THỌ ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

▬     Đồng Hồ Tự Động: được cấu tạo từ những bộ phận cơ khí khiến cho tuổi thọ của đồng hồ tự động. Là không có giới hạn nếu được bảo dưỡng tốt. Tuổi thọ lâu dài hàng trăm năm của các loại đồng hồ cơ nói chung. Đã được kiểm chứng bởi thời gian và không cần phải bàn cãi.

▬     Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: vốn là một phân nhánh của đồng hồ thạch anh. Loại đồng hồ này có chứa các linh kiện điện tử và pin sạc nên trên lý thuyết, tuổi thọ của chúng khoảng trên dưới 10-20 năm tùy vào điều kiện sử dụng.

✦   Về tuổi thọ, không khó để thấy được tuổi thọ của đồng hồ tự động. Thuộc nhóm cơ vượt trội hơn hẳn các loại đồng hồ thuộc nhóm thạch anh như đồng hồ năng lượng ánh sáng. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết và đồng hồ tự động cần bảo dưỡng sau mỗi 3-4 năm mới chạy bền được.

ĐẲNG CẤP ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

NẾU NÓI VỀ ĐẲNG CẤP THÌ CHẮC CHẮN PHẢI NÓI VỀ ĐỒNG HỒ CƠ MÀ ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG LÀ MỘT PHẦN TRONG ĐÓ

▬     Đồng Hồ Tự Động: hàng trăm năm nay, đẳng cấp của đồng hồ cơ chưa bao giờ bị dao động. Và tất nhiên đồng hồ tự động cũng thế bởi vì sự phức tạp của máy móc cơ khí luôn luôn huyền diệu. Càng phức tạp thì càng là đỉnh cao của nghệ thuật máy đo thời gian.

▬     Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: những thiết bị điện tử hiện đại khá dễ dàng cho bạn những tính năng. Mà các cỗ máy cơ phức tạp khủng khiếp mới có thể làm được. Nhưng cũng vì thế chúng thiếu đi tính truyền thống. Nghề chế tác thủ công và góc độ thẩm mỹ trong bộ máy, sự hoạt động.

✦   Bởi thế, về khía cạnh đẳng cấp, đồng hồ năng lượng ánh sáng chỉ có thể tương xứng với các mẫu đồng hồ tự động. Cùng giá với nó hoặc nói rộng hơn là phân khúc có giá dưới 2000 USD. Vượt ra ngoài phạm vi này, chỉ có đồng hồ tự động (hay các đồng hồ có hoạt động cơ khí chủ yếu). Mới có được đẳng cấp mà cộng đồng người sành đồng hồ đòi hỏi.

MỘT SIÊU PHẨM ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG KẾT NỐI THÔNG MINH TỐI TÂN CỦA HÃNG CASIO (EQB-600D-1A2DR)

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

LỜI KẾT

Nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ năng lượng ánh sáng còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn đối với đồng hồ truyền thống hay hiện đại. Dù là lựa chọn nào đi nữa, một điều chắc chắn là sản phẩm bạn chọn đều cực kỳ thú vị. \Và được đánh giá cao bởi cộng đồng đam mê đồng hồ.

Và bây giờ bạn đã quyết định sẽ lựa chọn tối tân đa năng như đồng hồ năng lượng ánh sáng hay bản chất cơ khí truyền thống của đồng hồ cơ?

Loading Facebook Comments ...