Menu

Các loại dây da đồng hồ

Khi sử dụng các loại đồng hồ được hình thành bằng chất liệu dây da thì sẽ thường mang lại cho người dùng sự sang trọng và quý phái, tuy nhiên nếu biết cách bảo quản hợp lý sẽ còn đảm bảo được sự bền bỉ và luôn giữ được sự sang trọng vốn có này của sản phẩm. Dù biết là vậy nhưng theo những thống kê trên thực tế thì số người biết cách bảo quản dây da đồng hồ thì khá ít.

cách vệ sinh dây da đồng hồ

Các loại dây da đồng hồ

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu vào từng phần để bạn có thể hiểu rõ hơn về thông tin của toàn bộ các sản phẩm này nhé. Trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại thì các hãng đồng hồ từ nhỏ đến lớn đều sử dụng với 3 loại dây da chính đó là:

Dây da simili: Chất liệu này được hình thành từ những sợi Polyester và sau đó phủ lên 1 đến 2 lớp nhựa PVC. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng loại dây này đó là thường gây kích ứng lên da do chứa các hóa chất.

cách vệ sinh dây da đồng hồ

Dây da PU: Về hình thức thì chất liệu PU được hình thành có phần giống với Simili tuy nhiên điểm khác ở đây là còn được phủ thêm Polyurethane để tạo ra các đặc tính bền và mềm mại như da thật. Thế nên cũng không tránh khỏi trường hợp tạo ra các kích ứng lên da.

Dây da thật: Khi nhắc đến chất liệu này thì sẽ đều hoàn toàn lấy từ các tấm da thật của động vật như: cá sấu, bò và các loại động vật khác. Để trở thành dây da mang đồng hồ thì cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Điểm đặc biệt ở đây đó là khi sở hữu dây đeo này thì sẽ có cảm giác rất thoải mái và không kích ứng.

Cách bảo quản các loại dây da đồng hồ

Với cả 3 loại dây da được kể đến ở trên đều sẽ có một cách bảo quản khác nhau, tuy nhiên sẽ có một lưu ý chung đó là không nên để chúng tiếp xúc với nước. Vì nó có thể khiến sản phẩm hỏng nhanh chóng.

Cách bảo quản dây da Simili: Để bảo quản dây da simili thì bạn cần phải tránh để sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước. Tránh việc để dây da đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng có nhiệt độ cao, nên thực hiện lau chùi bằng khăn mềm khi dính bẩn.

cách vệ sinh dây da đồng hồ

Cách bảo quản dây da PU: Vì tính chất tương đối giống với simili nên bạn cũng cần hạn chế để dây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Không nên sử dụng hóa chất để lau chùi mà chỉ nên sử dụng vải mềm hoặc khăn ẩm. Cách tốt nhất là khi không sử dụng nên bảo quản trong hộp kín và sử dụng túi chống ẩm

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-msg-400g-1a2-nu-day-nhua-mau-den-nen-mat-ma-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-msg-400g-1a1-nu-day-nhua-mau-den-vo-bang-thep-khong-gi-go-ma-vang-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-ltp-e410rg-7avdf-nu-day-kim-loai-ma-vang-hong-chong-nuoc

Cách bảo quản dây da thật: Da thật thường mang đến độ đàn hồi cao nhưng đi kèm với đó cũng kỵ với nước nên bạn cần hạn chế tiếp xúc, những lúc rửa tay thì nên tháo đồng hồ ra. Bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo sẽ giúp dây da thật luôn ở trạng thái tốt và bền bỉ nhất.

cách vệ sinh dây da đồng hồ

Loading Facebook Comments ...