Menu

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản

Đối với những phụ kiện thời trang cao cấp như đồng hồ mạ vàng thì việc vệ sinh, đánh bóng theo định kỳ là điều hết sức quan trọng. Thời gian đánh bóng sẽ nằm trong khoảng từ một đến hai tháng, để làm được điều này thì sẽ có những cách như sau:

Lưu ý: Vì lớp mạ vàng trên đồng hồ rất mỏng nên các cách này đa phần chỉ áp dụng theo hướng vệ sinh bên ngoài nhẹ và tránh các tác động mạnh lên đồng hồ.

1- Dùng vải ướt hoặc miếng bông để làm sạch

Để thực hiện cách này thì đầu tiên bạn sẽ cần phải thấm ướt miếng bông gòn hoặc miếng vải mềm và chà nhẹ lên bề mặt mạ vàng để loại bỏ các lớp bụi bẩn bám vào ( chú ý phải cẩn thận để không làm ướt những bộ phận bên trong chiếc đồng hồ mạ vàng ).

đánh bóng đồng hồ mạ vàng

2- Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng

Sử dụng một ít kem đánh răng và cho vào miếng vải sạch hoặc cũng có thể thoa trực tiếp lên vết bẩn của đồng hồ, sau đó cẩn thận chà kem đánh răng lên vùng bị bẩn nhẹ nhàng nhưng phải đảm bảo là sạch hoàn toàn.

Đừng Bỏ Lỡ:  Cách nhận biết đồng hồ chính hãng, đồng hồ thật hay giả

3- Đánh bóng đồng hồ mạ vàng với bàn chải đánh răng “ mềm”:

Cách này sẽ được áp dụng đối với những chi tiết nhỏ và khó đánh bóng, vậy nên bạn sẽ cần phải sử dụng bàn chải đánh răng mềm, vì lông mềm của chiếc bàn chải sẽ dễ dàng tiếp cận những đường rãnh bên trong đồng hồ hơn.

Để quá trình này diễn ra dễ dàng hơn thì bạn có thể sử dụng thoa một ít kem đánh răng lên bàn chải và thấm một ít nước để giúp quá trình làm sạch diễn ra dễ dàng hơn.

đánh bóng đồng hồ mạ vàng

4- Làm sạch kem đánh răng

Khi thoa kem đánh răng lên chiếc đồng hồ mạ vàng để đánh bóng thì cách này thường sẽ vương lại một ít kem đánh răng trên đó, vậy nên bạn cần phải thấm ướt bông gòn để lau sạch toàn bộ mặt bên ngoài để tránh tình trạng xảy ra hiện tượng ăn mòn làm ảnh hưởng đến lớp mạ vàng của đồng hồ.

5- Sử dụng dung dịch làm sạch

Cách này sẽ được áp dụng để đánh bóng khi đồng hồ mạ vàng đã bị xỉ màu, bạn hãy sử dụng dung dịch WD40 ( dầu chống gỉ đa năng) để hỗ trợ. Bạn hãy nhỏ một ít dầu chống gỉ này vào chỗ bị xỉ và bẩn trên đồng hồ, sau đó lấy miếng vải thoa nhẹ nhàng và lau sạch lại với nước.

6- Lau khô đồng hồ mạ vàng

Bạn áp dụng cách này với một miếng vải sạch với chất vải mềm mịn sau đó chà sạch mọi ngóc ngách để chiếc đồng hồ mạ vàng trở nên sáng bóng hơn và luôn trong trạng thái mới như khi vừa mua về, đảm bảo độ bền bỉ dài lâu.

đánh bóng đồng hồ mạ vàng

Khi bạn áp dụng những cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng được nêu ở trên thì đảm bảo bạn sẽ giúp phụ kiện cao cấp của mình luôn trong trạng thái mới và không lo gì nhiều về việc bị xi. Sở dĩ ta cần phải chú trọng đến từng chi tiết như vậy là vì đây là chiếc đồng hồ có cấu tạo chi tiết và tỉ mỉ nên cần phải đặc biệt chú trọng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đừng Bỏ Lỡ:  Top 10 đồng hồ Adriatica chính hãng thụy sĩ cho nam nữ bán chạy nhất

Cách đồng bóng đồng hồ đeo tay kim loại

Do bị oxy hóa khi gặp phải tác động của môi trường và mồ hôi dính vào. Nếu muốn đồng hồ của mình luôn đẹp như mới thì bạn phải biết cách đánh bóng đồng hồ. dưới đầy là 4 cách đánh bóng đồng hồ bạn có thể note lại ngay nha.

1- Cách đánh bóng đồng hồ kim loại bằng kem đánh răng

Đây là một cách đánh bóng đồng hồ kim loại đơn giản tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi kem đánh răng là một loại chất tẩy nhẹ có khả năng làm sạch vết xước hiệu quả.

Cách đánh bóng đồng hồ đeo tay

Các bạn chỉ cần sử dụng bàn chải với đầu lông mềm mại, chải nhẹ lên dây và mặt kính hay chà kỹ lên những chỗ xước. Sau đó, sử dụng khăn ướt lau lại sao cho sạch sẽ rồi lấy khăn khô lau lại lần nữa là xong. Cách làm này sẽ giúp đồng hồ kim loại mất đi những vết xước và phục hồi lại vẻ đẹp nguyên vẹn cho chiếc đồng hồ.

2- Cách đánh bóng đồng hồ kim loại bằng dung môi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590d-2av-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590l-1av-day-da-mau-nau-nen-va-go-mau-den-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-mw-600b-7b-day-nhua-mau-den-mat-so-pin-10-nam

Bạn cũng có thể đánh bóng đồng hồ kim loại bằng cách tận dụng những loại dung môi nhẹ như cồn hoặc baking soda pha loãng với nước. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau kỹ trên mặt đồng hồ và các kẽ của dây. Sau đó dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau lại.

Cách đánh bóng đồng hồ đeo tay

Phương pháp này cực kỳ dễ dàng để thực hiện đánh bóng đồng hồ kim loại ngay tại nhà. Các bạn nên áp dụng lại phương pháp này sau khoảng 1 – 2 tháng dê cho đồng hồ luôn được sáng bóng.

Loading Facebook Comments ...