Menu

Có nên mua máy thái rau củ quả đa năng không?

Sơ chế rau củ quả luôn là khâu quan trọng trong quá trình nấu ăn, mặc dù đây là khâu không cầu kỳ nhưng lại tốn rất nhiều thời gian và công sức lao động. thế nhưng nhiều người vẫn băn khoăn liệu có nên mua máy thái rau củ quả đa năng không? Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá thông qua bài viết này nhé.

máy thái rau củ quả đa năng (01)

Tìm hiểu về máy thái rau củ quả đa năng

  1. Máy thái rau củ quả đa năng là gì?

Máy thái rau củ quả đa năng là  thiết bị có chức năng thái lát các loại nguyên liệu bao gồm: rau xanh, củ, quả,.. để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nguyên liệu được thái lát với kích thước đồng đều, đẹp mắt, làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

  1. Có nên mua máy thái rau củ quả đa năng không?

Chất lượng thành phẩm:

Nhiều người vẫn lo lắng, liệu Máy thái rau củ quả đa năng có đáp ứng được chất lượng thành phẩm theo yêu cầu không. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm vì nguyên liệu được thái với kích thước cực kỳ đồng đều, hệ thống dao sắc bén sẽ giúp nguyên liệu được cắt dứt khoát, mặt cắt nhẵn, tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Ngoài ra, máy thái rau củ quả đa năng dạng băng tải còn được thiết kế bộ điều chỉnh tốc độ. Nhờ đó, có thể điều chỉnh kích thước nguyên liệu sao cho phù hợp với nhu cầu. Điều chỉnh tốc độ băng tải càng nhanh, lát cắt có độ dày càng lớn, điều chỉnh tốc độ băng tải chậm, lát cắt càng mỏng hơn.

Năng suất làm việc:

Công việc sơ chế nguyên liệu lấy đi rất nhiều thời gian và công sức của người làm bếp. Do đó, trang bị máy thái rau củ quả hoạt động mạnh mẽ với năng suất 100 – 200 kg/h. Đây là phương pháp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, giúp công việc làm bếp trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng, gia tăng hiệu quả làm việc.

máy thái rau củ quả đa năng (03)

Chi phí đầu tư:

Nếu như trước đây, việc thái mỗi loại rau, củ lại phải sử dụng một loại máy khác nhau, khiến người làm bếp phải trang bị nhiều thiết bị, chi phí đầu tư tăng cao. Thì giờ đây, máy thái rau củ quả đa năng sẽ xử lý tất cả mọi loại rau củ quả một cách nhanh chóng. Nhờ đó, chỉ với một lần đầu tư, các bạn đã có thể sử dụng để sơ chế mọi loại nguyên liệu trong quá trình nấu ăn, giảm chi phí đầu tư.

máy thái rau củ quả đa năng (02)

Với những phân tích sau đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời riêng cho mình: có nên mua máy thái rau củ quả đa năng hay không? Tùy vào nhu cầu của mình mà nên quyết định sao cho phù hợp. Nếu nhu cầu thái lát ít thì có thể sử dụng các dụng cụ thái lát quay tay để tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: Máy xay và ép trái cây đa năng

Loading Facebook Comments ...