Menu

Seiko một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới

Seiko một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới, không trừ Việt Nam. Khởi đầu chậm, và khiêm tốn nhưng thương hiệu này lại đạt được những thành tựu lớn vang dội trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Sáng lập vào năm 1881, tại quận Griza, Tokyo, bởi doanh nhân Kintaro Hattori, cái tên Seiko là tiền thân của một cửa hàng trang sức có tên K.Hattori &Co

Đến năm 1892, Seikosha là hệ thống nhà máy sản xuất và sửa chữa các loại đồng hồ ra đời.

Thời điểm cuối thế kỉ 19 ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật và cả thế giới vô cùng phát triển.

Những năm 1890, Seikosha đạt được thành tựu rực rỡ từ việc sản xuất đồng hồ treo tường.

Năm 1895, công ty phát triển thêm những mẫu đồng hồ bỏ túi, đồng hồ bấm giờ vào danh sách dòng sản phẩm của mình.

Năm 1913, đánh dấu cột mốc vĩ đại thương hiệu Seiko cho ra đời mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên có tên Laurel. Thời đó việc tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay không hề dễ dàng bởi vì việc tạo ra những linh kiện siêu nhỏ của đồng hồ đeo tay không hề dễ. Sản xuất những linh kiện đồng hồ cần đòi hỏi những đôi tay và khối óc có sự tỉ mỉ cao. Nhưng tự hào rằng thương hiệu Seiko lại làm được điều đó.

Năm 1924, từ Seikosha được chính thức đăng ký và đi vào sử dụng cái tên thương hiệu Seiko tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Trong suốt quãng thời gian sản xuất đồng hồ của mình thương hiệu Seiko chọn cho mình phong cách thời thượng theo từng thời gian. Những chiếc đồng hồ Seiko tạo ra đều có thiết kế sành điệu đi kèm tính năng hiệu quả cho người dùng. Chính vì thế Seiko không chỉ ghi danh trong lĩnh vực đồng hồ điện tử mà thiết kế và thời trang cũng là điều được Seiko chú trọng.

Năm 1955 Seiko cho ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên

Năm 1958, Seiko phát triển mẫu đồng hồ đeo tay tự động thành đồng hồ điện tử.

Năm 1959, Seiko thành lập Daiwa Kogyo Ldt, sau này đổi tên thành Suwa Seikosha.

Năm 1960, Seiko cho ra mắt mẫu đồng hồ Grand Seiko. Grand Seiko là mẫu đồng hồ có độ chính xác cao, vượt qua các mẫu đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ về độ sai số ở thời điểm đó. Grand Seiko ra mắt và tự ghi tên mình vào danh sách những chiếc đồng hồ ghi dấu của đồng hồ thế giới, chính thức trở thành một cái tên huyền thoại về độ chính xác.

Giáng Sinh năm 1969 Seiko được giới hạn sản xuất 100 chiếc đồng hồ thạch anh trên toàn thế giới để trưng bày tại triển lãm thế giới.

Seiko bước vào thế kỉ 21

Năm 2001, Seiko trở thành một công ty cổ phần.

Năm 2004, Seiko vinh dự nhận giải thưởng IEEE Milestone Award vì tạo ra sự phát triển lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ, Seiko đã tạo ra chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới là Seiko Quartz Astron.

Seiko Quartz Astron.

Năm 2006, Seiko tiếp tục cho ra mắt chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mực điện tử đầu tiên, và đã dành được giải tại Grand Prix de Geneve.

Ngày 1 tháng 7 nắm 2007 CTCP Seiko đổi tên thành Công ty Tập Đoàn Seiko

Năm 2010, Seiko cho ra đời chiếc đồng hồ có ứng dụng tuyệt vời, cho phép người dùng xem hình ảnh và dữ liệu trên mặt đồng hồ với 80.000 pixel. Chiếc đồng hồ này có tên là E-Ink Seiko, đầu tiên được ra đời trên thế giới.

Cùng năm 2010, đặc biệt hơn hết, Seiko cho ra mắt đồng hồ đặc biệt dành riêng cho chuyến bay ngoài vũ trụ. Sự khác biệt là kết cấu bên trong và bên ngoài của chiếc đồng hồ này được thực hiện hoàn hảo trong không gian. Chiếc đồng hồ có tên Space Station. Sau đó Space Station lại vinh dự giành giải thưởng chiếc đồng hồ thể thao tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Năm 2012, Seiko tạo ra mẫu đồng hồ có thể nhận được tín hiệu GPS và xác định múi giờ, thời gian sử dụng mạng lưới toàn cầu của các vệ tinh GPS. Chiếc đồng hồ này có thể xác định được múi giờ tại 39 điểm khác nhau. Chiếc đồng hồ này hẳn là một phát minh vĩ đại và cùng là tiền thân là chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên mà Seiko tạo ra. Tên của chiếc đồng hồ này là New Seiko Astron, và hẳn nó sẽ mở ra một thời đại mới của đồng hồ bấm giờ.

Ngày nay, Seiko trở thành một thương hiệu toàn cầu, đồng hành cùng con người từ thể thao, du hành vũ trụ, leo trên đỉnh Everest đến lặn sâu xuống đại dương.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-e164d-1a-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004l-2b-day-da-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004l-1b-day-da-cao-cap-chong-nuoc

Nhờ ưu thế kiểu dáng mới, luôn gắn yếu tố thời trang vào từng sản phẩm, chất lượng tốt và giá cả lại phải chăng. Seiko đã nhanh chóng chiếm được thị phần tương đối lớn, vượt qua các thương hiệu Thụy Sỹ ở phân khúc tầm trung.

Tất cả các mẫu đồng hồ của Seiko cho ra mắt không chỉ mang lại thành tựu trong ngành công nghiệp đồng hồ mà còn cho cả đất nước Nhật Bản, cũng từ đó Seiko để lại thách thức lớn cho cho thương hiệu khác trong cùng ngành.

Loading Facebook Comments ...