Menu

Chẩn đoán bệnh ở chó mèo bằng cách nào?

Thời gian gần đây dịch bệnh ở chó mèo bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người nuôi. Chính vì thế mà nhiều người đang quan tâm đến cách chẩn đoán bệnh ở chó mèo bằng cách nào chính xác, tiệt kiệm nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Các phương pháp chẩn đoán bệnh ở chó mèo

Chẩn đoán bệnh ở chó mèo có thể dựa vào các triệu chứng lâm sàng để sớm nhận ra chó mèo có bị mắc các bệnh do virus, vi khuẩn hay không. Dưới đây là một số cách chẩn đoán được sử dụng phổ biến hiện nay,

1. Chẩn đoán bệnh ở chó mèo thông qua triệu chứng

Tùy vào từng loại bệnh mà chúng có những biểu hiện ra bên ngoài là khác nhau. Quý vị có thể tham khảo các triệu chứng của bệnh trên website happyvet.vn. Đây là những chia sẻ của chuyên gia thú y đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Quý vị nên quan sát các triệu chứng trên da, ở đường tiêu hóa, đường hô hấp, hệ thần kinh hay qua đường sinh dục,…

chuẩn đoán bệnh ở chó mèo 1

2. Chẩn đoán phân biệt

Việc dựa vào triệu chứng để chẩn đoán bệnh lý sẽ không hoàn toàn đúng, bởi lẽ có một bệnh các triệu chứng là giống nhau. Vì thế bạn có thể dựa vào cách chẩn đoán phân biệt để xác định bệnh lý chính xác.

Ví dụ, bệnh care ở chó rất dễ nhầm lẫn với các bệnh tiêu chảy, bệnh viêm phổi,…

3. Chẩn đoán bệnh ở chó mèo bằng xét nghiệm, CT, X – quang

Ngoài cách quan sát các biểu hiện bên ngoài, bạn nên cho chúng đến cơ sở thú y để thực hiện các xét nghiệm sinh hóa hoặc phân tích nước tiểu. Những xét nghiệm này sẽ giúp bạn biết được số lượng bạch cầu lympho. Kiểm tra huyết thanh để xác định được các kháng thể có dương tính hay không.

Việc chụp X quang cũng quan trọng để xem thú cưng có bị mắc bệnh viêm phổi hay không. Việc chụp Ct cũng quan trọng để kiểm tra não chú chó có bị tổn thương nào hay không.

pockit-micro-plus-large

Hiện nay, các biện pháp xét nghiệm PCR được ứng dụng cho kết quả âm tính hay dương tính chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Một số loại máy được sử dụng như:

  • Máy Pockit Micro
  • Máy Pockit Micro Plus
  • Máy Pockit Xpress

Những loại máy này được sử dụng khá phố biến tại các cơ sở thú y, các trang trại chăn nuôi hay các trang trại nuôi tôm, đáp ứng được các yêu cầu NHỎ GỌN – DỄ SỬ DỤNG – GIÁ THÀNH HỢP LÝ.

Mua máy chẩn đoán bệnh ở chó mèo

Nếu bạn đang có nhu mua thiết bị chẩn đoán bệnh ở chó mèo thì có thể tham khảo một số sản phẩm trên website happyvet.vn – đây là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các loại thiết bị xét nghiệm bệnh thú y chất lượng hiện nay. Các loại máy xét nghiệm bệnh tôm tại đây được đánh giá cao, đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi về các phương pháp chẩn đoán bệnh ở chó mèo sẽ hữu ích cho quý bạn đọc và lựa chọn được phương pháp phù hợp cho trang trại của mình.

Loading Facebook Comments ...