Menu

Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Tủ Lạnh Bạn Nên Biết

Một chiếc tủ lạnh chất lượng thường phải đáp ứng những nhu cầu người dùng và đồng thời giá thành phải chăng. Bài viết sau đây là một số lưu ý trước khi mua tủ lạnh có thể sẽ giúp ích cho bạn tìm được chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình mình.

Top 3 tủ lạnh 4 cánh bán chạy nhất đầu năm 2020 tại Thiên Phú ...

1. Sức chứa

Sức chứa là không gian bảo quản thực phẩm của tủ lạnh. Nên chọn tủ lạnh có Sức chứa bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình:

  • Tủ lạnh có sức chứa từ 150 lít trở xuống: Dùng cho gia đình có từ 1 – 3 người.
  • Tủ lạnh sức chứa từ 150 lít – 300 lít: Thích hợp cho gia đình có từ 3 – 5 thành viên.
  • Tủ lạnh sức chứa từ 300 lít – 450 lít: Thích hợp cho gia đình có từ 5 – 7 thành viên.
  • Tủ lạnh sức chứa từ 450 lít trở lên: Phù hợp với gia đình có từ 7 người trở lên.

Tủ lạnh Hitachi 640L Inverter WB800PGV5-GBK

Cách chọn sức chứa tủ lạnh theo số lượng người sử dụng chỉ mang tính tương đối. Giả sử nếu gia đình bạn có ít người nhưng lại kinh doanh quán ăn, uống,… thì tất nhiên cần phải chọn tủ lạnh có sức chứa lớn để bảo quản thực phẩm.

2. Các tính năng

Những tính năng có trong chiếc tủ lạnh bạn chọn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Tủ lạnh có càng nhiều tính năng thông mình thì giá bán càng đắt và ngược lại. Các dòng tủ lạnh mini, tủ lạnh 2 cánh thông thường đa phần chỉ có chức năng bảo quản thực phẩm cơ bản, trong khi sản phẩm cao cấp như tủ lạnh side by side lại mang đến cho bạn nhiều tiện ích với hàng loạt tính năng thông minh như cấp đông mềm, làm đá tự động, lấy đá từ bên ngoài, hẹn giờ, tự động điều chỉnh nhiệt độ,…

3. Tiết kiệm điện

Trên thực tế, tủ lạnh góp một phần “khá đáng kể” trong hóa đơn tiền điện của gia đình bạn. Theo kinh nghiệm mua tủ lạnh của chúng tôi, để tiết kiệm điện hơn, bạn nên chọn các dòng tủ lạnh inverter. Không chỉ tiết kiệm điện, công nghệ inverter còn giúp tủ lạnh bền bỉ và vận hành êm ái hơn.

4. Giá bán

Tủ lạnh hầu như giá nào cũng có. Vì vậy, hãy yên tâm! Bạn chắc chắn sẽ tim được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Tham khảo giá dưới đây để có lựa chọn phù hợp:

  • Tủ lạnh mini, tủ lạnh 1 cánh: Giá dao động phổ biến từ 2 – 5 triệu đồng.
  • Tủ lạnh 2 cánh: Giá dao động phổ biến từ 3 – 100 triệu đồng.
  • Tủ lạnh 3 cánh: Giá dao động phổ biến từ 10 – 100 triệu đồng
  • Tủ lạnh 4 cánh: Giá phổ biến từ 15 triệu đồng trở lên
  • Tủ lạnh side by side: Giá dao động phổ biến từ 15 – 200 triệu đồng.

5. Thương hiệu

Có rất nhiều hãng sản xuất tủ lạnh nhưng không phải hãng nào cũng mang đến cho chúng ta những sản phẩm chất lượng với giá bán tốt. Vậy nên mua tủ lạnh hãng nào? Phần tiếp theo của bài viết sẽ chia sẽ chi tiết hơn với bạn về vấn đề này.

Loading Facebook Comments ...