Menu

Những Địa Điểm Bạn Nên Tham Quan Khi Du Lịch Ở Sầm Sơn

Bạn đã bao giờ đến Sầm Sơn và thăm quan hết tất cả địa điểm nổi tiếng tại nơi đây chưa? Phần lớn là các đia điểm của Sầm Sơn là các khu vực ngoài biển, ngoài ra các du khách cũng có thể tham quan các điểm du lịch khác trên đất liền, tuy cách xa nhưng sẽ mang lại cho du khách nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn. Để giúp cho mọi người dễ dàng lựa chọn địa điểm du lịch mà mình thích, bài viết sau sẽ liệt kê một số đia danh nổi tiếng tại địa điểm du lịch này.

CÁC ĐIỂM NÊN THAM QUAN KHI ĐẾN SẦM SƠN

1. Bãi biển Sầm Sơn

Chạy mất sáu cây số từ Lạch Hới đến núi Trường Lệ. Bãi cát nắng ấm, sóng vỗ ào ạt, nước biển trong xanh rất tốt cho sức khoẻ khách du lịch. Biển Sầm Sơn vào mỗi lúc trong ngày lại có những vẻ đẹp khác nhau.

Bãi biển Sầm Sơn, điểm đến lý tưởng vào những ngày hè rực rỡ

Tại đây có nhiều loại loại hải sản quý như tôm he, cá thu,… Đây một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại đây.

2. Đền Độc Cước

Độc Cước không chỉ là một ngôi đền đẹp mang phong cách cổ xưa mà còn là di tích lịch sử tại nơi này. Đền thờ rất hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài khi đến Sầm Sơn. Để lên được đền phải leo qua 40 bậc đá. Trong đền có tượng thần Độc Cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân. Chân tượng dựng vững chắc trên hòn đá tảng, tay tượng có cây búa ở tư thế đang vung về phía sau chiến đấu với loài quỷ biển. Đền có hai pho tượng ngựa đúc bằng đồng, cặp tượng phỗng tạc bằng đá khối, nhiều câu đối chữ nho ca ngợi công đức của thần Độc Cước.

3. Đền Bà Triệu

Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn gọi là núi Ải) sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội 137km. Hiện nay lăng tháp vẫn còn, tuy đơn sơ, giản dị nhưng rất trang nghiêm. Trên đường thiên lý ra Bắc vào Nam, khách bộ hành thường dừng chân, lên núi Gai, tưởng niệm vị nữ tướng anh hùng, viếng lăng và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Đền Bà Triệu - Ngôi đền linh thiêng của người Thanh Hóa

4. Đền Cô Tiên

Ngôi đền nằm trên một vị thế khá đẹp, thoáng đãng phía nam núi Trường Lệ, thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế. Theo truyền thuyết xưa kể có cô gái vì không vâng lời Cha lấy một người nghèo nên bị Cha đuổi đi. Hai vợ chồng chuyên hái lá nam chữa bệnh cho mọi người trong vùng.

Rồi một ngày, cả hai vợ chồng ăn mặc rất đẹp, dắt tay nhau đi lên đỉnh núi rồi không thấy trở về. Từ đó ngôi nhà họ ở được trở thành đền Cô Tiên. Ngôi đền vinh dự được Bác Hồ về thăm và nghỉ chân năm 1960 và đã nhiều lần trung tu, sửa chữa,được Bộ Văn hóa – TT xếp hạng năm 1962.

Loading Facebook Comments ...