Menu

Làm thế nào để tạo ra các video animation?

Theo bạn, các video animation được tạo ra bằng cách nào? Có phải chúng được tạo ran bằng cách thay đổi nội dung của các khung ảnh liên tiếp nhau không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới dây.

Các cách tạo ra video animation

Thực tế, có 2 cách tạo ra video animation, đó là:

video-animation-la-gi (5)

  • Frame by frame: Tạo ảnh cho mỗi khung chuyển động.
  • Tweened animation: Tạo ảnh cho khung bắt đầu và khung kết thúc, sau đó Flash sẽ tạo thêm nhiều khung ảnh ở giữa khoảng này.

Video animation sử dụng nhân vật 2D, 3D để truyền tải nội dung đến người xem. Do không bị hạn chế về mặt hình ảnh nên các animator sẽ có cơ hội thỏa sức sáng tạo và vẽ lên câu chuyện theo trí tưởng tượng của riêng mình. Hiện nay, animation là một phần không thể thiếu trong thiết kế của hiện tại và cả tương lai.

>> Có thể bạn quan tâm: Trước khi sản xuất video animation cần chuẩn bị những gì?

Các phương pháp tạo ra video animation

Để tạo ra được các video animation chất lượng, hình ảnh sông động, đặc sắc, chúng ta có thể sử dụng một trong 4  cách tạo ra video animation dưới đây.

Vẽ Animation 2D bằng tay

Đây là phương pháp vẽ tay một loạt các hình ảnh liên tiếp thể hiện từng giai đoạn chuyển động có trong phim hoạt hình. Sau đó những hình ảnh này sẽ được đưa vào máy tính để xử lý lại. Hình vẽ sống động hơn khi có thêm màu sắc và phong cảnh nền. Khi được trình chiếu ở tốc độ cao, người xem sẽ có cảm giác như hình ảnh đang chuyển động thực sự.

Vẽ Animation 2D bằng máy tính

Vẽ Animation 2D bằng máy tính tiết kiệm rất nhiều thời gian thao tác cho một sản phẩm đồ họa. Bởi sử dụng phương pháp này sẽ không cần đến công đoạn vẽ và chuyển hình ảnh vào máy tính để xử lý. Theo đó, các Animator chỉ sử dụng phần mềm chuyên dụng để tạo hình nhân vật, vẽ phong cảnh và lồng nhạc nền vào cho đoạn phim.

Stop frame hoặc Stop motion

Stop frame và Stop motion là kỹ thuật sử dụng mô hình, các con rối hoặc đối tượng 3D để chụp lại từng chuyển động của nhân vật và đưa vào khung nền. Khi từng khung ảnh ráp lại với nhau sẽ tạo thành quá trình chuyển động liên tiếp cho nhân vật. Mặc dù kỹ thuật này đã xuất hiện từ khi công nghệ làm phim xuất hiện nhưng đến nay vẫn được các nhà làm phim áp dụng bởi những hiệu ứng đặc biệt mà nó mang lại.

Vẽ đồ họa 3D

Đây là kỹ thuật sử dụng phần mềm máy tính để vẽ minh họa các nhân vật hoạt động trong không gian 3 chiều. Nhân vật sẽ được chuyển động trong không gian có chiều sâu và mang tính thực tế hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay phương pháp vẽ đồ họa 3D được các nhà thiết kế game, làm phim hoạt hình ứng dụng rất phổ biến.

Trên đây là các cách tạo ra video animation. Hy vọng với nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Và đừng quên theo dõi Media GNG qua website https://gngmedia.vision/  để cập nhật thêm các nội dung hữu ích trong những bài viết tiếp theo!

Loading Facebook Comments ...