Menu

Làm Video Animation mất bao nhiêu thời gian?

Bạn đã tìm hiểu video animation và muốn tiến hành làm video animation cho riêng mình. Nhưng chưa biết các bước xây dựng, triển khai, cũng như thời gian thực hiện video này trong bao lâu?

Không để các bạn phải đợi lâu nữa, GNG sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Trình tự sản xuất video animation

Nhìn video animation thật đơn giản phải không nào? Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài. Nhìn dễ nhưng thực chất không hề đơn giản chút nào. Để sản xuất được một video animation chất lượng, chúng phải được trải qua một quy trình cụ thể. Quy trình đó bao gồm:

video-animation-la-gi (2)

* Nhận Brief

Đơn vị sản xuất sẽ gửi đến doanh nghiệp một bản câu hỏi cần thiết cho một video. Doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, những nội dung sẽ được trình chiếu trong video giới thiệu.

Cụ thể là thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ,.. và đặc biệt là mục đích của Video Animation.

* Kịch bản

Sau khi thu thập thông tin, đơn vị sản xuất sẽ phối hợp cùng khách hàng đưa ra kịch bản tổng quan, từ big idea, concept đến nội dung và lời bình cho video animation.

* Storyboard

Sau khi ý tưởng đã lựa chọn, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành phác thảo Storyboard cho từng cảnh trong video và gửi lại khách hàng. Các hình ảnh xuất hiện trong Storyboard sẽ bao gồm bối cảnh (có thể là văn phòng, đường phố, Nhà máy,…), nhân vật (nam, nữ, nghề nghiệp nhân vật,…). Hoàn thành hết bản phác thảo thì bắt tay vào triển khai dựng Video Animation.

  * Animate (Tạo chuyển động)

Các Animator được bắt đầu tạo ra các chuyển động của nhân vật, động tác máy của camera, để tăng độ sống động của nhân vật và bối cảnh trong video. Giúp người xem có cảm giác đang xem một bộ phim hấp dẫn dựa trên storyboard đã được duyệt.

* Dựng phim / Âm nhạc / Âm thanh và lời bình.

Công đoạn cuối cùng là kết hợp các chuyển động với âm nhạc, lời bình và phụ đề.

Sau khi đã xong bản demo và sau nhiều lần feedback từ phía khách hàng, một video animation chất lượng đã được hoàn thành.

 Làm video animation mất bao nhiêu thời gian?

Sau khi biết quy trình làm video animation gồm những giai đoạn nào, thì bạn đã phần nào hình dung được thời gian để hoàn thành video animation chưa?

Nhìn chung, 1 video animation sẽ được hoàn thành trong 4 tuần, với mỗi tuần là 1 công đoạn bên trên. Trên thực tế, còn tùy vào từng đơn vị, cũng như thời gian bàn luận của 2 bên khách hàng và doanh nghiệp để có thể đưa ra một sản phẩm đẹp với thời gian hợp lý nhất. Chúc bạn sớm hoàn thành cho mình được những video animation  chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Loading Facebook Comments ...