Menu

Cách truyền thông xã hội hiệu quả

Bạn đang phân vân không biết truyền thông xã hội làm sao để mang lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình? Đừng lo! Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên ngay tức khắc. Cùng theo dõi nhé.

Xây dựng niềm tin thương hiệu

Có bao giờ bạn từ hỏi “tại sao tôi phải tin một người xa lạ khi đang cố đến làm quen mình?”

cach-truyen-thong-xa-hoi-hieu-qua (2)

Khách hàng – người dùng sản phẩm của bạn cũng vậy. “Vì sao giữa hàng ngàn công ty, hàng ngàn thương hiệu ngoài kia, khách hàng lại phải chọn đơn vị bạn?”

Đó chính là lí do vì sao các đơn vị doanh nghiệp phải xây dựng thương hiệu của mình. Chính là để tạo cho khách hàng một lý do thuyết phục họ mua hàng của mình. Thông thường thì các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án giảm giá, khuyến mại,… Nhưng cho dù có lựa chọn phương án nào, thì bạn cũng phải tạo thêm giá trị thương hiệu và lý do phù hợp để khách hàng tim tưởng và nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn và lâu hơn.

>>>> Xây dựng Clip TVC quảng cáo – tạo nên một video clip chất lượng cũng là một trong những cách xây dựng niềm tin thương hiệu đó! Hãy thử xem sao!

Đánh vào trọng tâm

cach-truyen-thong-xa-hoi-hieu-qua (3)

Hãy tập trung đánh vào các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Pinterest, Facebook, intagram,… nếu bạn có nguồn lực mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn xuất phát với nguồn lực nhỏ thì làm thế nào, hãy tập trung trọng tâm cho 1 hay 2 hoặc 3 kênh nhất định và sau đó mở rộng theo thời gian. Hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Hãy cân bằng nội dung

Có một công thức rất hay rất nhiều doanh nghiệp sư dụng và đã thành công đó là 70/20/10.

cach-truyen-thong-xa-hoi-hieu-qua (5)

70% nội dung cần được liên kết gợi ý, 20% cần được tối ưu nội dung và 10% đó là thử nghiệm nó.

Lời khuyền này giúp bạn định vị thương hiệu của bạn trong con tâm trí khách hàng. Đơn giản của nguyên tắc nay là nội dụng của quảng cáo chỉ chiếm phần nhỏ, còn lại là yếu tố thông tin từ nguồn khác có liên quan.

Tương tác với khách dùng

Hãy nên tương tác với khách hàng của chúng ta, giải đáp thắc mắc, giúp đỡ những vấn đề họ đang cần giải quyết về sản phẩm hoặc dịch vụ, hay chỉ đơn giản trò chuyện cùng với họ để có thể hiểu rõ hơn về tâm lý của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng tín nhiệm thương hiệu và lan rộng một cách tự nhiên với, đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể làm clip quảng cáo với chi phí 0 đồng.

cach-truyen-thong-xa-hoi-hieu-qua (4)

Sử dụng quảng cáo trả tiền

Nếu bạn đã có chỗ đứng trong trên phương tiện kênh mạng xã hội, hãy sử dụng hình thức quảng cáo này để thúc đẩy cũng như tăng giá trị thương hiệu của bạn lên rất nhiều. Bạn có thể sử dụng quảng cáo trên Facebook để có thể điều hương khách hàng của bạn về website, làm tăng khả năng chuyển đổi thành người mua hàng. Quan trọng bước cuối cùng là CHỐT SEAL.

Đến đây, bạn đã biết Cách truyền thông xã hội hiệu quả chưa? Cùng theo dõi GNG Media để cập nhật thêm những thông tin hữu ích trong những bài viết tiếp theo.

Loading Facebook Comments ...